Các thầy cô giáo trường THPT chuyên Hạ Long đạt thành tích cao trong Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2023

Thứ tư - 01/11/2023 01:08
Thực hiện theo Kế hoạch số 2512/KH-SGDĐT ngày 12/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh về việc Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi trung học phổ thông cấp tỉnh năm 2023, trường THPT Chuyên Hạ Long đã có các thầy cô giáo tham gia Hội thi ở tất cả các môn: Toán, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục thể chất, Công nghệ, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Các thầy cô nhà trường tham gia Hội thi và làm công tác giám khảo tại Hội thi

Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp Tỉnh diễn ra từ ngày 16/10/2023 đến hết ngày 28/10/2023, chia thành hai đợt:

  • Đợt 1: từ ngày 16/10/2023 đến hết ngày 21/10/2023 tại các trường THPT Cẩm Phả và THPT Hòn Gai.
  • Đợt 2: từ ngày 23/10/2023 đến hết ngày 28/10/2023 tại các trường THPT Uông Bí và THPT Trần Phú.

Xác định Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp Tỉnh là hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Chuyên Hạ Long đã tiến hành bồi dưỡng giáo viên về phương pháp giảng dạy đối với chương trình Giáo dục phổ thông mới, động viên các thầy cô giáo nhà trường tham gia Hội thi để trải nghiệm và khẳng định quá trình nỗ lực của bản thân.

Các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hạ Long đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và tích cực khi tham gia vào Hội thi. Các thầy cô đã đem đến Hội thi nhiều báo cáo giải pháp giáo dục thiết thực, hiệu quả. Đó là những nghiên cứu, giải pháp về một vấn đề trong công tác giảng dạy trên lớp như: đổi mới phương pháp một bài học, một chủ đề… thuộc chương trình hiện hành; dạy học theo chủ đề tích hợp, bồi dưỡng học sinh giỏi, đổi mới kiểm tra đánh giá, dạy học tiếp cận phát triển năng lực học sinh… Những giải pháp đó được đánh giá có tính áp dụng cao trong công tác giáo dục mũi nhọn gắn với đặc thù trường chuyên biệt, cũng như phù hợp với công tác giáo dục đại trà, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới. Nhiều giải pháp được đánh giá cao, đạt điểm xuất sắc, được Hội thi ghi nhận và được sự đón nhận học hỏi của các đồng nghiệp từ các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh.

Về thực hành tổ chức các tiết dạy, phần lớn các thầy cô đã thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; nhiều tiết học đã truyền được hứng thú cho học sinh. Các tiết dạy đều được đánh giá loại Giỏi, có những tiết dạy đạt điểm xuất sắc.

Các thầy cô tại Lễ Tổng kết Hội thi

Kết quả Hội thi, trường THPT Chuyên Hạ Long đã có 29 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trung học phổ thông cấp tỉnh năm 2023 ở các môn: Toán (01), Ngữ văn (02), Vật lí (03), Hóa học (03), Sinh học (01), Lịch sử (06), Địa lí (04), Giáo dục thể chất (01), Công nghệ (01), Giáo dục kinh tế và pháp luật (02), Ngoại ngữ (03), Tin học (01), Giáo dục quốc phòng và an ninh (01).

Các thầy cô nhận giấy chứng nhận GV dạy giỏi THPT cấp Tỉnh năm 2023

Trong đó, có 04 cô giáo vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong Hội thi (trong tổng số 13 cá nhân được khen thưởng): Cô Nguyễn Minh Huệ (môn Ngữ văn), cô Vũ Thị Thùy Dung (môn Hóa học), cô Nguyễn Thị Minh Dịu (môn Lịch sử), cô Bùi Bích Phượng (môn Địa lí).
 

Trao thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi

Hội thi đã tạo cơ hội cho các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hạ Long phấn đấu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy để đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Từ hội thi này, các tổ chuyên môn trong nhà trường đã nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, cũng như bản thân mỗi thầy cô giáo đã rèn luyện, nâng cao khả năng tự học, sáng tạo, rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích trong công tác giảng dạy chương trình hiện hành cấp THPT.

Kết quả Hội thi là một trong những căn cứ để nhà trường xác định chất lượng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thầy cô giáo trong nhà trường, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của trường THPT Chuyên Hạ Long, của tỉnh Quảng Ninh.

Nguyễn Minh Huệ - Tổ Ngữ văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây