Sinh hoạt chuyên đề quý 4: "Khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”

Thứ ba - 03/10/2023 02:34
Thực hiện Hướng dẫn số 19-HD/ĐUK, ngày 19/9/2023, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 30/10/2023) của Ban Thường vụ Đảng ủy khối; Kế hoạch số 46-KH/ĐU, ngày 26/9/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ Trường THPT chuyên Hạ Long; Ngày 02/10/2023, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hạ Long đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023). Đồng chí Đỗ Thị Diệu Thúy - Bí thư Đảng bộ chủ trì, chỉ đạo buổi sinh hoạt.

Đồng chỉ Đỗ Thị Diệu Thúy - Bí thư Đảng bộ khai mạc và chỉ đạo

Tại buổi sinh hoạt đồng chí Phạm Thị Hồng Nhung - Đảng viên chi bộ 5 trình bày báo cáo về các nội dung: Quá trình thành lập và phát triển của tỉnh Quảng Ninh; Những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như những thành tựu đạt được trong 35 năm đổi mới đất nước; cùng nhìn lại những tình cảm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời dành cho vùng đất tươi đẹp và giàu truyền thống này. Bài báo cáo tổng hợp, sâu sắc và gắn liền với nhiều kiến thức thực tế của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Phạm thị Hồng Nhung báo cáo tại buổi sinh hoạt

 
Sau Báo cáo, Hội nghị cùng thảo luận những vấn đề liên quan đến việc xây dựng đội ngũ đảng viên, tăng cường nề nếp, kỷ cương trong học sinh để xây dựng nề nếp, đội ngũ kế cận cho Đảng.
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh; thầy và trò Trường THPT tham gia tích cực vào cuộc thi viết Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển. Cả Đảng bộ có hàng trăm bài viết đầu tư. Có nhiều bài viết chất lượng tới nghìn trang ở cả giáo viên và học sinh. Trong số đó phải kể đến bài viết của tập thể như: Bài của Lê Quang Minh (12 chuyên Văn) và Nguyễn Ngọc Phương Ngân (11 chuyên Sử); bài của tập thể các cô giáo nhóm giáo viên Lịch sử trường THPT chuyên Hạ Long...; Bài viết cá nhân như: Nguyễn Thúy Hằng (11 chuyên văn); Đặng Linh Ngân; Bùi Quỳnh Hương.... Học sinh Lê Quang Minh đã đại diện cho các bạn học sinh lên cùng chia sẻ với Hội nghị về quá trình viết bài và những cảm xúc đặc biệt khi tham gia cuộc thi.

Học sinh Lê Quang Minh lớp 12 chuyên Văn chia sẻ về bài dự thi

 
Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho đảng bộ, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT chuyên Hạ Long nghiên cứu, tìm hiểu, nhận thức đầy đủ hơn về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực và vị thế uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển; những thành tựu to lớn, dấu ấn nổi bật và bài học kinh nghiệm trong 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới; đặc biệt là 10 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kì quá độ đi lên CNXH (bổ sung, phát triển năm 2011). Tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, niềm tự hào lịch sử truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước; phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh; tinh thần "Kỷ luật và Đồng tâm”; củng cố niềm tin chính trị, khơi dậy và phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước. Quyết tâm khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; trực tiếp là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường THPT chuyên Hạ Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Trong thời gian tiếp theo, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hạ Long tiếp tục đoàn kết, nhất trí, quyết tâm góp phần thực hiện thành công Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 05/9/2023 của Ban Thường vụ tỉnh ủy nhằm mục tiêu: Tạo sự chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng giáo dục phổ thông; phấn đấu Quảng Ninh là một trong những tỉnh, thành phố đi đầu trong phát triển giáo dục thông minh, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, dạy học và đánh giá chất lượng; chậm nhất đến năm 2023 nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đi đầu cả nước về trình độ, chất lượng phát triển giáo dục đào tạo, là một trong những trung tâm giáo dục chất lượng cao của cả vùng.

Nguyễn Thị Minh Dịu - Chi bộ 5

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây