Học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long xuất sắc đoạt huy chương vàng tại cuộc thi Olympic và Hội thảo các công trình Khoa học sáng tạo tại Hàn Quốc

Thứ bảy - 20/01/2024 07:54
Trong 2 ngày 19 và 20/01/2024, nhóm các bạn học sinh: Nguyễn Thảo Nguyên (12 Văn); Hà Bảo Hà (12 Văn); Vũ Ngọc Lan Anh (12C3); Vũ Tuấn Anh Khoa (11 Tin); Nguyễn Bá (11C1) đã tham dự Cuộc thi Olympic và Hội thảo các công trình Khoa học Sáng tạo Quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc (International Creative Papers Conference - ICPC 2024). Nhóm nghiên cứu đã thực hiện đề tài từ tháng 9 năm 2023 với sự hướng dẫn, bảo trợ của thầy Hà Minh Hoan. Nội dung đề tài của nhóm nghiên cứu là: "Chế tạo vật liệu nano BiFeO3 ứng dụng cho pin nhiên liệu Oxide rắn".
Với kết quả nghiên cứu đạt được, nhóm đã thành công trong việc chế tạo vật liệu này và bước đầu ứng dụng vào chế tạo pin. Nghiên cứu của nhóm học sinh đã góp phần lớn vào việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm do pin thông thường gây ra. Nhóm nghiên cứu đã bảo vệ dự án thuyết phục trước hội đồng giám khảo và đoạt được Huy chương vàng tại cuộc thi. Ngoài ra, hiệp hội sáng chế Thái Lan (SCIS) đã cấp bằng chứng nhận cho nhóm 5 học sinh có dự án nghiên cứu xuất sắc nhất tại Cuộc thi. Bài báo cáo của nhóm nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế của ICPC 2024.
chl icpcoac1
Các bạn Nguyễn Thảo Nguyên (12 Văn); Hà Bảo Hà (12 Văn); Vũ Ngọc Lan Anh (12C3);
Vũ Tuấn Anh Khoa (11 Tin); Nguyễn Bá (11C1) nhận Huy chương vàng tại lễ bế mạc trao giải cuộc thi
chl icpcoac2
Lá cờ Tổ quốc đã được học sinh Chuyên Hạ Long đem đến cuộc thi thể hiện niềm tự hào
và trách nhiệm của công dân Việt Nam đối với Tổ quốc
Đây là  cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Sáng chế Đại học Hàn Quốc (KUIA). Năm 2024, ICPC đã quy tụ được 69 đề tài tham dự với khoảng 500 học sinh đến từ 12 quốc gia ở khắp các châu lục. Ban tổ chức đã tổ chức hội thảo, vinh danh các công trình xuất sắc. Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn có cơ hội đến thăm đất nước Hàn Quốc, tham gia các hoạt động trải nghiệm tại đây. ICPC cũng là nơi cho các bạn trẻ thể hiện và chứng minh bản thân, nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học và rèn luyện kỹ năng hoạt động theo nhóm.

Với kết quả này, hi vọng rằng các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long sẽ có thêm niềm say mê, yêu thích với hoạt động nghiên cứu khoa học. Kính chúc thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục đạt được những thành công trong tương lai.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC BẠN HỌC SINH CHUYÊN HẠ LONG
TRONG QUÁ TRÌNH THAM GIA CUỘC THI

Đoàn chuẩn bị lên đường đến với cuộc thi tại đất nước Hàn Quốc - Ảnh từ phải sang: Thầy Hà Minh Hoan, Nguyễn Thảo Nguyên (12 Văn), Vũ Tuấn Anh Khóa (11Tin), Vũ Ngọc Lan Anh (12C3), Nguyễn Bá (11C1), Hà Bảo Hà (12 Văn), Cô Trương Thị Hằng.
Nhóm các bạn học sinh Chuyên Hạ Long báo cáo đề tài tại cuộc thi
Chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn đến tham dự cuộc thi
Hoạt động trải nghiệm cho học sinh của BTC: Tham quan bảo tàng thế vận hội mùa đông năm 2018 tại nơi lạnh nhất Hàn Quốc 
Khám phá mùa đông ở Hàn Quốc với tuyết rơi dày đặc và gió lạnh

Truyền thông CHL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây