Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với Đoàn đại biểu Ủy ban Giáo dục tỉnh Hokkaido, Nhật Bản tại trường THPT Chuyên Hạ Long

Chủ nhật - 19/11/2023 03:52
Căn cứ Công văn số 6870/VP.UBND-VHXH ngày 19/10/2023 về việc trao đổi, làm việc với Cơ quan Giáo dục tỉnh Hokkaido, Nhật Bản; Đề án tổ chức và phối hợp tổ chức Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 và các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản 2023 tại Quảng Ninh được phê duyệt tại Quyết định số 3380/QĐ-UBND ngày 07/11/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Sáng ngày 18/11/2023 tại trường THPT Chuyên Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Ủy ban Giáo dục tỉnh Hokkaido, Nhật Bản do ngài Kitamura Hidenori, Giám đốc Cơ quan Giáo dục tỉnh Hokkaido làm trưởng đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD& ĐT tiếp và làm việc với đoàn.

Các đồng chí lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cùng các giáo viên
và học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long chào đón Đoàn

Với sự chuẩn bị chu đáo, buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu Ủy ban Giáo dục tỉnh Hokkaido và Sở Giáo dục đào tạo Quảng Ninh đã diễn ra trong không khí  trang trọng, cởi mở  nhưng vô cùng ấm áp, thắm đượm tình hữu nghị giữa hai quốc gia.  Đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã giới thiệu khái quát về hệ thống giáo dục Quảng Ninh, cũng như các thành tựu đã đạt được. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, trên cơ sở quan hệ hữu nghị gắn kết hai nước Việt Nam- Nhật Bản và hai tỉnh Quảng Ninh- Hokkaido, hai bên sẽ sớm thúc đẩy hiện thực hóa hoạt động giao lưu học sinh, du lịch quốc tế kết hợp học tập trải nghiệm.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy- Giám đốc sở GD& ĐT Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc

Ngài Kitamura Hidenori, Giám đốc Cơ quan Giáo dục tỉnh Hokkaido thông tin về chương trình du lịch quốc tế kết hợp với học tập trải nghiệm tại các trường trên địa bàn tỉnh Hokkaido. Đây là hoạt động được tỉnh Hokkaido và Nhật Bản đang thực hiện nhằm thông qua mội trường học tập quốc tế giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc với đa dạng nền văn hóa, mở rộng tầm nhìn, hướng tới tương lại phát triển toàn cầu.
 

Ngài Kitamura Hidenori – Giám đốc cơ quan Giáo dục Hokkaido phát biểu tại buổi làm việc

Cuối buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ  tổ chức chương trình du lịch quốc tế kết hợp học tập trải nghiệm ở bậc THPT trong thời gian tới trên cơ sở tôn trọng nền văn hóa của mỗi địa phương. Hai bên sẽ tiến hành các cuộc họp bàn chuyên sâu, thiết kế giao lưu trực tuyến, thống nhất cách thức thực hiện chương trình. Đây cũng là hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Quảng Ninh - Hokkaido.
 

Đại diện hai cơ quan Giáo dục trao quà lưu niệm

Cũng trong buổi làm việc sáng ngày 18.11, đoàn đại biểu Ủy ban Giáo dục tỉnh Hokkaido, Nhật Bản cũng đi thăm quan trường THPT Chuyên Hạ Long, giao lưu với các em học sinh lớp 11 chuyên Tiếng Anh, được nghe các em giới thiệu nhà trường, về thành tích và các hoạt động ngoại khóa,  hoạt động trải nghiệm mà học sinh nhà trường đã tham gia.

Các đồng chí lãnh đạo của hai cơ quan Giáo dục giao lưu cùng các em học sinh
lớp 11 chuyên Anh trường THPT Chuyên Hạ Long

Các em học sinh đã dành cho Đoàn sự đón tiếp nồng hậu, bày tỏ sự yêu mến con người và đất nước Nhật Bản và mong muốn được tham gia học tập và thăm quan Nhật Bản, cụ thể là tại các trường THPT thuộc tỉnh Hokkaido trong thời gian gần nhất.
Trần Thị Thu Hà - Tổ Ngoại ngữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây