Lễ tổng kết và trao giải hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX, năm 2022 – 2023

Chủ nhật - 17/12/2023 01:16
Được phát động lần đầu tiên vào năm 2007 đến nay, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã trở thành sân chơi trí tuệ bổ ích, tạo cơ hội cho các tập thể, cá nhân thỏa sức sáng tạo, đáp ứng nguyện vọng và đam mê khám phá trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Với sức lan tỏa của Hội thi, phong trào thi đua sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trên địa bàn tỉnh ngày càng nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà khoa học, nhà quản lý, đặc biệt là những người lao động trực tiếp tại cơ sở. Cũng từ sân chơi này, nhiều giải pháp hữu ích, công nghệ tiên tiến được áp dụng vào thực tiễn, phục vụ đắc lực cho quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh.
Sau hơn 1 năm triển khai, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX, năm 2022 - 2023 đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Hội thi đã nhận được gần 80 đề tài, giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh. Trong đó có nhiều đề tài, giải pháp được Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo và các chuyên gia đánh giá cao về tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng và hiệu quả kinh tế - xã hội khi áp dụng vào thực tiễn.
Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX, năm 2022 - 2023 diễn ra vào ngày 16/12/2023 chính là dịp để tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sáng tạo kỹ thuật.
Tham dự Hội thi, Trường THPT Chuyên Hạ Long đã xuất sắc có 3 đề tài của các nhóm tác giả và tác giả:
1. Nhóm tác giả: Phạm Văn Thủy - Trường TH, THCS & THPT Đoàn Thị Điểm Hạ Long, và Nguyễn Thị Thanh -Trường THPT Chuyên Hạ Long đạt giải Nhì với đề tài: Phần mềm "Make Test Pro"
2. Tác giả Vũ Thị Quỳnh Trang – Trường THPT Chuyên Hạ Long đạt giải Ba với đề tài: Ứng dụng dạy học theo dự án để nâng cao hiệu quả học kỹ năng Nói trong bộ môn Tiếng Anh cho học sinh THPT
3. Nhóm tác giả: Nguyễn Thu Hằng, Nguyễn Thị Thi - Trường THPT Chuyên Hạ Long đạt giải Ba với đề tài: Mẫu nguyên tử và mẫu hạt nhân: Hệ thống lý thuyết và bài tập trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia
Đối với tác giả và trưởng nhóm tác giả là đoàn viên Công đoàn đạt giải Nhì, giải Ba của Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IX, năm 2022 - 2023, ngoài phần thưởng của Ban Tổ chức Hội thi, cô giáo Vũ Thị Quỳnh Trang và cô Nguyễn Thu Hằng còn vinh dự nhận được Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc tại Hội thi, thúc đẩy Phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Cơ quan thường trực Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh) cũng đã trao Giấy khen cho trường THPT Chuyên Hạ Long có thành tích tốt trong công tác tổ chức, triển khai, thông tin, tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IX, năm 2022 - 2023.
Trường THPT Chuyên Hạ Long xin chúc mừng các thầy cô giáo đã đạt giải tại Hội thi. Đây chính là những thành tích đáng tự hào của các thầy giáo, cô giáo đã luôn cố gắng tìm tòi, tích cực, sáng tạo và đổi mới trong công tác dạy học và nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và của ngành giáo dục của tỉnh Quảng Ninh nói chung.
 
 
                                                                                                                                    Chi đoàn CBGV-NV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây