Cùng Chuyên Hạ Long mang Xuân yêu thương về miền non cao

Chủ nhật - 28/01/2024 08:20
Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của sự ấm áp nghĩa tình, đong đầy tình thương mến. Trong niềm hân hoan chào đón 1 mùa xuân mới - xuân Giáp Thìn 2024, Trường THPT Chuyên Hạ Long đã chung tay, đoàn kết, sẻ chia để góp thêm vào những cuộc hành trình xuân ấm áp tình nhân ái.

Hưởng ứng chương trình “Mái ấm công đoàn” do Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh phát động, và được sự quan tâm của ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 11/1 tại thị trấn Bình Liêu, cán bộ, giáo viên, nhân viên của Công đoàn Trường THPT Chuyên Hạ Long đã hỗ trợ 30 triệu đồng giúp gia đình thầy giáo Chu Xuân Công, giáo viên Trường THPT Bình Liêu xây một ngôi nhà mới.

Thầy Nguyễn Tuấn Nghĩa - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường và cô Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Nhà trường trao kinh phí hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho gia đình thầy giáo Chu Xuân Công.

Tại buổi bàn giao kinh phí hỗ trợ, thầy giáo Chu Xuân Công đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi và cảm ơn sâu sắc tới Công đoàn trường THPT Chuyên Hạ Long đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ thầy giáo Chu Xuân Công vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, nỗ lực cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của ngành Giáo dục huyện Bình Liêu nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.
Cũng trong hành trình xuân ấy, ngày 26/1, trường THPT Chuyên Hạ Long đã phối hợp tổ chức và tham gia chương trình “Đón xuân yêu thương mang tết đến trường” cùng với Phòng An Ninh đối ngoại, phòng An Ninh nội địa, phòng An Ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô, Trung tâm xúc tiến du lịch Quảng Ninh, Tập đoàn Mường Thanh khu vực Quảng Ninh tại trường PTDTBT tiểu học và THCS Đồng Văn.

Các em học sinh được nhận quà tại chương trình
Thầy Nguyễn Tuấn Nghĩa - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường và cô Vũ Thị Hiền Anh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Các cô giáo của Chi đoàn CBGV-NV và các bạn học sinh của Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Hạ Long đã đại diện trao những món quà ý nghĩa cho Nhà trường

Những món quà trao gửi đến các em có giá trị là 12 triệu đồng cùng với rất nhiều những cuốn sách, bút và truyện tranh được quyên góp từ các bạn học sinh trong Nhà trường. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng hơn hết đó tấm lòng sẻ chia của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Nhà trường dành tặng cho các em nhỏ, học sinh đồng bào thiểu số vùng cao còn lắm nghèo khó nơi đây. Mong rằng những món quà này sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực phấn đấu học tập, rèn luyện, góp phần giúp các em học sinh có một cái Tết vui tươi, đầm ấm hơn.

Niềm hân hoan của các cô giáo và các bạn học sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long khi được tham gia chương trình

Tham gia chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa, các thầy cô giáo trong chi đoàn CBGV - NV và các bạn học sinh của Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Hạ Long đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ, gói bánh chưng, tổ chức tiệc tất niên cùng các thầy cô giáo và kết nối các em học sinh thể hiện tài năng và giao lưu từ hai điểm trường khác nhau.

Niềm hân hoan của các cô giáo và các bạn học sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long
khi được tham gia chương trình
Các thầy cô giáo cùng tham gia gói bánh chưng cho các em học sinh
Niềm vui khi cùng nhau chờ đợi những chiếc bánh chưng xanh bên bếp củi ấm áp nghĩa tình
và cùng nhau đón bữa tiệc tất niên sum vầy của các em học sinh
​​​

"Đón Xuân Yêu Thương – Mang Tết Đến Trường" không chỉ mang lại niềm vui và niềm động viên cho học sinh tại Đồng Văn, mà còn là nguồn động lực để lan tỏa tinh thần đoàn kết và yêu thương trong cộng đồng. Hy vọng rằng những hoạt động ý nghĩa như vậy sẽ tiếp tục lan tỏa và đem lại niềm hạnh phúc cho nhiều điểm trường khác trong mỗi dịp Xuân về.
Tiếp nối cuộc hành trình xuân đầy ý nghĩa là những chuyến đi trải nghiệm học tập của các em học sinh các lớp của Trường THPT Chuyên Hạ Long. Tiêu biểu là chuyến đi trải nghiệm của lớp 11 Chuyên Hóa về với điểm trường Phạt Chỉ - Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Đồng Văn, Bình Liêu.

Cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 11 Hóa tặng quà cho các em nhỏ

Và một chuyến đi trải nghiệm của lớp 10 Anh 1 về với điểm trường Bắc Cương - Trường Mầm non Hoành Mô.

Các bậc phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 10 A1 tặng quà cho các em nhỏ

Xúc động với những món quà ấm áp nghĩa tình, các thầy cô giáo tại ngôi trường mầm non này đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Nga, các bậc phụ huynh và các em học sinh lớp 10 Chuyên Anh 1, trường THPT chuyên Hạ Long đã dành những tình cảm đặc biệt cho các em học sinh vùng cao và lan tỏa được những giá tri tốt đẹp đến cộng đồng. Món quà của các thầy cô và các em không chỉ giúp những bạn nhỏ cảm thấy được sự quan tâm, đồng cảm đặc biệt mà còn tiếp thêm cho các bạn nhỏ ngọn lửa mạnh mẽ và tình yêu giáo dục to lớn. Từ đó giúp các em học sinh và cả những giáo viên nơi đây có thêm động lực trên chặng đường giáo dục phía trước.
Thêm một cuộc hành trình mang xuân yêu thương về với miền non cao, vào ngày 20/11 tập thể lớp 10 Chuyên Anh 2 cũng đã đóng góp, chung tay để chia sẻ và giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ tại huyện Vân Đồn qua chuyến đi Trải nghiệm thực tế.

 

Cô giáo chủ nhiệm và tập thể lớp 10 Chuyên Anh 2 tặng quà cho các em học sinh

Tập thể 10 Anh 2 đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cụ bà và em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà được trao đến tay mọi người đều được gửi gắm trong đó tấm lòng của toàn thể học sinh lớp 10 Anh 2, cô Nguyễn Thị Hoà cũng như các bậc phụ huynh của lớp.
 

tangquatet2024 anh15
tangquatet2024 anh16
Các bậc phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 10 A2 tặng quà cho các em nhỏ

5 phần quà đã lần lượt được trao đến 2 cụ bà cô đơn, thuộc hộ nghèo cũng như 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh tim bẩm sinh của trường Tiểu học Hạ Long 2, huyện Vân Đồn. Nhờ có chuyến đi trải nghiệm này mà tập thể 10 Anh 2 đã học được thêm rất nhiều về ý nghĩa của việc chia sẻ trong cuộc sống, để thêm trân quý hơn cuộc sống hiện tại.
Đặc biệt tuyệt vời hơn cho cuộc hành trình xuân thêm ý nghĩa là chuyến đi trải nghiệm của lớp 10 Chuyên Lý về thăm Nghĩa Trang Pò Hèn ở Hải Hà ngày 28/1, tại đây các bác phụ huynh, thầy giáo chủ nhiệm đã đến thăm hỏi và tặng quà tết cho các chiến sĩ đồn biên phòng công tác tại nghĩa trang và trao tặng 5 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quảng Đức.

Các bậc phụ huynh, Thầy giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 10 Lý tặng quà tết
cho các chiến sĩ đồn biên phòng
Các bậc phụ huynh, Thầy giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 10 Lý tặng quà cho các em nhỏ

Trao đi yêu thương để lại nhận lại hạnh phúc chính là điều mà mỗi người cần thực hiện trong cuộc sống. Các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long luôn mong muốn và hi vọng rằng những món quà trao tặng cho các em học sinh hôm nay không chỉ mang đến niềm vui, sự phấn khởi mà còn là niềm động viên khích lệ cho đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường. Món quà xuân yêu thương như càng nhân lên nghĩa tình, nhân lên nghĩa cử cao đẹp “ lá lành đùm lá rách” của truyền thống dân tộc ta, nhất là mỗi độ Tết đến, Xuân về.

QUỲNH TRANG - BÍ THƯ CHI ĐOÀN CBGV-NV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây