Toàn tỉnh tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Thứ ba - 05/09/2023 22:01
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay, 5/9, hơn 360.000 học sinh và trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng khai giảng năm học mới 2023-2024. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, địa phương đã đến dự, chúc mừng học sinh, thầy, cô giáo các trường trên địa bàn tỉnh.

*/ Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Cẩm Phả (TP Cẩm Phả):

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2023-2024, sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai giảng năm học với thầy và trò Trường THPT Cẩm Phả (TP Cẩm Phả).

Các đại biểu, thầy cô giáo cùng các em học sinh làm lễ chào cờ.
Các đại biểu, thầy cô giáo cùng các em học sinh làm lễ chào cờ.

Trường THPT Cẩm Phả tiền thân là Trường cấp II – III Cẩm Phả được thành lập năm 1956. Trải qua gần 70 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã đào tạo được hơn 40.000 học sinh có đủ phẩm chất, đạo đức, tài năng, là những công dân tốt phục vụ cho đất nước. Thế hệ học sinh học tập dưới mái Trường THPT Cẩm Phả trưởng thành là những cán bộ trong lực lượng vũ trang, cán bộ cao cấp, cán bộ khoa học, văn nghệ sĩ thành danh; là những nhà quản lý, lao động giỏi; có nhiều học sinh đã đảm nhiệm những chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh có học sinh giành giải Nhì kì thi Olympic Quốc tế môn Hóa học; có học sinh được công nhận Đại kiện tướng quốc tế môn cờ Vua.  

Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1979, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1989 và Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1995; Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2005; Danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2015 và Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2019.

Phát huy thành tích đạt được, năm học 2022-2023 vừa qua, trường tiếp tục đạt được những kết quả đáng tự hào. Chất lượng học sinh giỏi toàn diện của trường nâng lên rõ rệt với 55 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 117 giải học sinh giỏi cấp trường; có các học sinh đạt giải Ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đạt 2 giải khuyến khích Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp quốc gia. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, điểm trung bình các môn đạt 7,09 đứng thứ 3 toàn tỉnh khối không chuyên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, gióng trồng khai giảng.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, gióng trống khai giảng.

Cùng với những thành tích này, bước vào năm học mới 2023-2024, đối với thầy và trò Trường THPT Cẩm Phả, niềm vui còn được nhân lên gấp bội khi ngôi trường mới khang trang, hiện đại được tỉnh ưu tiên tập trung nguồn lực nâng cấp mở rộng, xây mới đã cơ bản hoàn thành với tổng diện tích khoảng 15.000m2, gồm 1 khu hiệu bộ, 1 khu phòng học chính 4 tầng với 36 phòng, khu nhà bộ môn với 19 phòng, đáp ứng nhu cầu học tập cho trên 1.500 học sinh. Ngoài ra, còn có khu nhà để xe, nhà đa năng hiện đại có cả bể bơi 4 mùa, sân bóng bàn, cầu lông... phục vụ tốt hoạt động giáo dục thể chất cho thầy và trò. Với cơ sở vật chất trường, lớp được quan tâm đầu tư theo hướng khang trang, hiện đại, có ý nghĩa quan trọng để cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Cẩm Phả phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt trong năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo.

Trường THPT Cẩm Phả được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Ảnh: Nguyễn Soái

Gióng trống khai giảng và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự tự hào về truyền thống vẻ vang trong gần 70 năm xây dựng và phát triển của nhà trường; đồng thời chúc mừng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đằng sau những tấm huân chương, những thành tích ấy là sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, lớp lớp các thầy, cô giáo và sự nỗ lực của toàn thể các em học sinh toàn trường, ngày càng tạo dựng được niềm tin về chất lượng quản lý, chất lượng giáo dục.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Luôn ghi nhớ lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; thực hiện chủ trương của Đảng “coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”, đặc biệt là thực hiện một trong 3 khâu đột phá được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV xác định là “phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng nhanh quy mô và nâng cao chất lượng dân số”…, từ đầu nhiệm kỳ tới nay, Quảng Ninh đã ban hành nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách tập trung nguồn lực cho giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ khai giảng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Với mục tiêu tới năm 2025, mỗi địa phương cấp huyện trên địa bàn tỉnh có một trường học công lập theo tiêu chí chất lượng cao ở mỗi cấp học giáo dục phổ thông; mỗi thành phố, thị xã có một trường THPT công lập theo tiêu chí chất lượng cao, từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên, tỉnh ưu tiên dành hơn 745 tỷ đồng cho 12 dự án trường học chất lượng cao, trong đó có dự án mở rộng, xây mới Trường THPT Cẩm Phả. Đến nay, ngôi trường đã hoàn thiện khang trang, hiện đại.

Có được cơ sở vật chất trường học đồng bộ, hiện đại mới chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giỏi mới thực sự là khâu then chốt có tính quyết định để thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện phát triển giáo dục, đào tạo trong tình hình mới. Các thầy cô giáo trong nhà trường phải là tấm gương mẫu mực về đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy học.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tăng hoa chúc mừng lễ khai giảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng.

Nhà trường phải chủ động đưa công nghệ mới vào trong quản lý nhà trường, trong dạy và học để đưa trường THPT Cẩm Phả trở thành ngôi trường điển hình của tỉnh Quảng Ninh trong chuyển đổi số, giáo dục thông minh trên nền tảng cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư; đồng thời, phát triển tư liệu, học liệu, nguồn dữ liệu số đóng góp và chia sẻ, kết nối rộng rãi hơn nữa trong kho dữ liệu chung của ngành giáo dục Quảng Ninh. Trường cần tiếp tục đổi mới công tác quản lý, quản trị nhà trường theo hướng hiện đại, văn minh, dân chủ, luôn lấy học sinh làm trung tâm để các em có điều kiện tốt nhất để phát triển phẩm chất năng lực của mình, trở thành công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các em học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, phải tận dụng tối đa thời gian, xác định cho mình động cơ học tập đúng đắn để học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp với ước mơ, hoài bão ngày càng cao đẹp. Các bậc phụ huynh chung tay cùng nhà trường, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất để chăm lo cho con em mình, cho sự nghiệp trồng người.

Đồng chí yêu cầu TP Cẩm Phả phải tiếp tục hoàn thiện các hạng mục cuối cùng trong dự án để đồng bộ các tiện ích cho dạy và học; khai thác, quản lý thực sự hiệu quả các hạng mục để các học sinh được giáo dục đức, trí, thể, mỹ toàn diện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện với các cháu học sinh trong phòng học mới.

Đi thăm cơ sở vật chất của nhà trường, gặp gỡ, trò chuyện và động viên các thầy cô giáo và các em học sinh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu nhà trường khai thác hiệu quả cơ sở vật chất đã được tỉnh quan tâm đầu tư; tiếp tục chủ động, linh hoạt trong tổ chức phương pháp dạy và học, tăng cường trách nhiệm, góp sức để triển khai thực hiện một năm học mới – quản lý tốt, dạy tốt, học tốt và an toàn – tất cả vì học sinh thân yêu.

Với ngôi trường mới, quy mô cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đồng bộ, thầy và trò Trường THPT Cẩm Phả cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao của cả tỉnh và cả nước; đi đầu trong xây dựng mô hình trường học thông minh, trường học thân thiện, học sinh tích cực và có môi trường học tập tốt nhất để mang tới những cơ hội cho học trò; đồng thời nỗ lực xây dựng thương hiệu của nền giáo dục của một địa phương đang là tốp đầu về phát triển kinh tế - xã hội.

*/ Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trịnh Thị Minh Thanh dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Hạ Long (TP Hạ Long):

Sáng 5/9, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến chung vui, dự lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 với thầy và trò Trường THPT Chuyên Hạ Long (TP Hạ Long).

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, gióng trống khai giảng năm học mới Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, gióng trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Trường THPT Chuyên Hạ Long là ngôi trường có bề dày thành tích trong dạy và học của tỉnh, đặc biệt là trong công tác đào tạo học sinh giỏi bậc THPT, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và đất nước.

Bước vào năm học mới, nhà trường có tổng số 39 lớp, với 1.406 học sinh, trong đó, học sinh khối 10 có 465 em. Thời gian qua, nhà trường không ngừng rà soát, kiện toàn, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; tu sửa, vệ sinh trường, lớp học, sẵn sàng cho một năm học mới đầy thắng lợi.

Gióng trống khai giảng, chúc mừng thầy, trò nhà trường, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, vui mừng, phấn khởi khi điều kiện giảng dạy, môi trường học tập của giáo viên, học sinh nhà trường luôn được đầu tư, đổi mới và tăng cường có chiều sâu. Minh chứng là số thầy, cô giáo, học sinh giỏi hàng năm đều tăng. Riêng trong năm học 2022 - 2023, nhà trường có 51 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, trong đó có 3 giải nhất thuộc các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và 12 giải nhì, đứng thứ 13 trên tổng số 70 đơn vị, tỉnh, thành tham gia dự thi; đứng đầu toàn tỉnh về kết quả thi tốt nghiệp THPT với 100% học sinh đỗ đại học. Nhiều học sinh là thủ khoa, á khoa của các tổ hợp xét tuyển vào các trường đại học.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, tặng hoa chúc mừng thầy, trò Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, tặng hoa chúc mừng thầy, trò Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn trong năm học mới này, nhà trường cần thực hiện tốt phương châm “Nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, thầy cô là động lực” để gây dựng, giữ vững thành tích dạy và học, là mô hình điểm về văn hóa học đường trên địa bàn tỉnh. Nhà trường tiếp tục quan tâm chăm lo rèn luyện, đào tạo đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn sâu, vững vàng, hết lòng yêu thương, đùm bọc, nâng đỡ học sinh; tạo điều kiện cho thầy cô được nâng cao trình độ chuyên môn, nêu cao trách nhiệm, sự đam mê, khát vọng đối với nghề.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trao giấy chứng nhận cho các học sinh có số điểm thi tuyển vào lớp 10 cao nhất.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trao giấy chứng nhận cho các học sinh có số điểm thi tuyển vào lớp 10 cao nhất Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Ngoài đào tạo kiến thức, nhà trường cần chú trọng quan tâm giáo dục kỹ năng sống, định hình tư tưởng, chính trị, tác phong học tập khoa học, chuyên cần, khơi dậy năng lượng sáng tạo cho học sinh theo hướng tự học, tự nghiên cứu, tự trau dồi đạo đức, để khi các em ra trường có sẵn hành trang kiến thức, kinh nghiệm; đáp ứng kịp thời yêu cầu của sự phát triển, đổi mới của đất nước và tỉnh.

Cùng với Trường THPT Chuyên Hạ Long, trong sáng nay, 117 trường học còn lại trên địa bàn TP Hạ Long cũng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Năm học mới này, TP Hạ Long có 97.702 học sinh, với 3.073 lớp, trong đó công lập 76.706 học sinh, với 2.162 lớp và ngoài công lập 20.996 học sinh, với 911 lớp.

So với năm học 2022 - 2023, toàn thành phố dự kiến tăng 2.032 học sinh, tăng 64 lớp. Trong đó, công lập tăng 358 học sinh, tăng 10 lớp; ngoài công lập tăng 1.532 học sinh, tăng 54 lớp.

*/ Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phương dự khai giảng năm học mới tại Trường THCS Mạo Khê II (TX Đông Triều):

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2023-2024, sáng 5/9, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đã đến dự lễ khai giảng, chung vui cùng thầy, cô giáo và học sinh Trường THCS Mạo Khê II, phường Mạo Khê, TX Đông Triều.

g

Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường THCS Mạo Khê II.

Trường THCS Mạo Khê II được đầu tư đồng bộ, hiện đại phục vụ tốt công tác dạy và học. Nhà trường đã tích cực tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống, phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Với nhiều cố gắng, bảng thành tích của nhà trường ngày càng được nâng lên. 12 năm học liên tiếp nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, nhiều lần được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Năm học 2023-2024, Trường THCS Mạo Khê II có 1.396 học sinh ở 4 khối lớp. Với chủ đề năm học là “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, nhà trường sẽ tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh; chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử, giáo dục đạo đức; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội, đẩy mạnh giáo dục STEM, ứng dụng CNTT trong dạy học…

g

Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, kiểm tra cơ sở hạ tầng dạy và học của Trường THCS Mạo Khê II.

Nhân dịp này, Trường THCS Mạo Khê II đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận những cống hiến của đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THCS Mạo Khê II trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Chia sẻ niềm vui ngày đầu tiên của năm học mới 2023-2024 với thầy và trò Trường THCS Mạo Khê II, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đã tặng hoa chúc mừng và thăm, kiểm tra cơ sở hạ tầng dạy và học của nhà trường.

*/ Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Bình Liêu (huyện Bình Liêu):

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2023-2024 của học sinh toàn tỉnh, sáng 5/9, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò Trường THPT Bình Liêu (huyện Bình Liêu).

Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Trường THPT Bình Liêu.

Năm học này, 500 học sinh, đa phần là con em đồng bào các dân tộc Tày, Dao, Sán Chỉ và cán bộ, giáo viên Trường THPT Bình Liêu được học tập và giảng dạy tại ngôi trường mới. Đây là ngôi trường chất lượng cao có tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng, được triển khai từ việc cụ thể hóa Nghị quyết 06-NQ/TU ngày 17/5/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển bền vững KT-XH gắn với bảo đảm vững chắc QP-AN ở các xã, thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo...

Đây là công trình điển hình của tỉnh, 1 trong 12 công trình tiêu biểu được Quảng Ninh lựa chọn gắn biển chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963-2023); công trình góp phần thực hiện mục tiêu tới năm 2025, mỗi địa phương cấp huyện có một trường học công lập theo tiêu chí chất lượng cao ở mỗi cấp học giáo dục phổ thông; mỗi thành phố, thị xã có một trường THPT công lập theo tiêu chí chất lượng cao.

Đón học sinh lớp 10, năm học 2023-2024 vào trường.

Ngoài khối nhà học chính với 18 phòng học được trang bị đồng bộ, tiêu chuẩn, ngôi trường mới còn có nhà học bộ môn, nhà đa năng, sân bóng đá và khu nhà ở công vụ cho giáo viên… mang lại điều kiện học tập, giảng dạy, vui chơi, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần cho học sinh và giáo viên.

Tại lễ khai giảng, thầy và trò Trường THPT Bình Liêu cùng nghe thư của Chủ tịch nước và cùng ôn lại lịch sử phát triển sau 39 năm thành lập. Hiện nay, trường đã có cơ sở hạ tầng mới, với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn về chất lượng, cơ cấu hợp lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cơ bản tốt. Dù là địa phương miền núi, đông học sinh là người đồng bào dân tộc, tuy nhiên tỷ lệ học tập khá và giỏi luôn đạt cao. Năm học 2022-2023, học sinh nhà trường đã đạt 9 giải tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, có 5 sản phẩm đăng ký tham gia dự thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đạt 2 giải nhì và 3 giải khuyến khích...

Trường THPT Bình Liêu hoàn thành đầu tư, xây dựng tháng 8/2023, được đầu tư đồng bộ, đạt chuẩn chất lượng cao.

Chia sẻ niềm vui ngày đầu tiên năm học mới 2023-2024 với thầy và trò Trường THPT Bình Liêu, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã gióng trống khai giảng, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Thăm cơ sở vật chất nhà trường, đồng chí nhấn mạnh: Việc đầu tư xây mới Trường THPT Bình Liêu theo tiêu chí chất lượng cao đã khẳng định rõ sự quan tâm của tỉnh, tiếp tục ưu tiên dành nguồn lực lớn không ngừng chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân để mỗi người dân Quảng Ninh đều được hưởng thành quả tăng trưởng bao trùm, phát triển bền vững.

Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh thăm cơ sở vật chất nhà trường, trò chuyện cùng học sinh trong ngôi trường mới.

Có được cơ sở vật chất trường học đồng bộ, hiện đại mới chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giỏi mới thực sự là khâu then chốt có tính quyết định để thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện phát triển giáo dục, đào tạo trong tình hình mới.

Do vậy, các thầy cô giáo trong nhà trường phải là tấm gương mẫu mực về đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy học; phát triển theo mô hình trường học thông minh, lớp học thông minh, lấy học sinh làm trung tâm để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó, phải khích lệ tinh thần hiếu học trong mỗi học sinh để các em trở thành công dân mẫu mực, sống có hoài bão, lý tưởng.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quan tâm đến nhà trường một cách thiết thực, toàn diện và kịp thời hơn nữa để góp phần cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Cùng với 500 học sinh Trường THPT Bình Liêu, trong ngày khai giảng, 9.158 học sinh các khối học khác của huyện Bình Liêu cũng đã tựu trường, dự lễ khai giảng trong không khí rộn ràng, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh, của Sở GD&ĐT, của huyện về tổ chức Lễ khai giảng ngắn gọn, đúng quy định.

*/ Đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh dự khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Uông Bí):

Trong không khí vui mừng phấn khởi của ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường", đúng 8h ngày 5/9, thầy và trò trường THCS Trần Quốc Toản (TP Uông Bí) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh dự, chung vui với thầy và trò Trường THCS Trần Quốc Toản.

Đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Trần Quốc Toản nhân dịp năm học mới 2023 - 2024.

Năm học mới này, Trường THCS Trần Quốc Toản chào đón 530 học sinh lớp 6, đồng thời chúc mừng 1.750 học sinh toàn trường bước vào năm học mới 2023 – 2024.

Trường THCS Trần Quốc Toản là ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học. Năm học 2022 – 2023, trường tiếp tục được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao với nhiều thành tích như: được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; trường đạt Trường Chuẩn quốc gia - Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2, nhiều thầy cô giáo được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Sở GD&ĐT, UBND thành phố Uông Bí tặng giấy khen…

Tiết mục văn nghệ chào năm học mới của học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản.
Tiết mục văn nghệ chào năm học mới của học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản.
Năm học 2023 - 2024, Trường THCS Trần Quốc Toàn chào đón 530 học sinh lớp 6, thế hệ học sinh thứ 42 của nhà trường.
Năm học 2023 - 2024, Trường THCS Trần Quốc Toản chào đón 530 học sinh lớp 6, thế hệ học sinh thứ 42 của nhà trường.

Nhân dịp năm học mới 2023 - 2024, đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Trần Quốc Toản.

Dịp này, Trường THCS Trần Quốc Toản cũng dành 64 suất quà động viên tinh thần đối với các em học sinh vượt khó, tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện trong năm học mới 2023-2024.

*/ Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự khai giảng năm học mới tại Trường PTDT nội trú THCS Hải Hà (huyện Hải Hà):

Ngày 5/9, Trường PTDT nội trú THCS Hải Hà long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024. Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đến dự.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường PTDT nội trú và THCS Hải Hà
Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường PTDT nội trú và THCS Hải Hà.

Năm học 2022-2023, khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, biên chế giáo viên, thày và trò Trường PTDT nội trú THCS Hải Hà đã phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó có 9 học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, 3 học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, 10 giải TDTT cấp huyện, 3 giải TDTT cấp tỉnh và 1 HCĐ thể thao cấp quốc gia. Kết quả thi đỗ vào lớp 10 THPT của trường đạt kết quả cao với 60,9% học sinh dự thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT dân tộc nội trú trong tỉnh; có 98,2% học sinh tham gia học THPT và học nghề sau tốt nghiệp THCS.

Nghi thức chào cờ và đón học sinh lớp 6 tại Trường PTDT nội trú THCS Hải Hà
Nghi thức chào cờ và đón học sinh lớp 6 tại Trường PTDT nội trú THCS Hải Hà.

Nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các trường THCS, công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và có 2 cán bộ, giáo viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Năm học 2023-2024, Trường PTDT nội trú và THCS Hải Hà có 8 lớp với 244 học sinh. Riêng học sinh lớp 6 có 2 lớp với 65 học sinh.

Với chủ đề năm học mới “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”, Trường PTDT nội trú và THCS Hải Hà tiếp tục áp dụng phù hợp và thực hiện linh hoạt có hiệu quả 10 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của ngành GD&ĐT để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

*/ Đồng chí Vũ Xuân Diện, Ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy dự khai giảng năm học mới tại Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ): 

Đúng 7h30' sáng 5/9, 312 học sinh cùng với thầy, cô giáo Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Đồng chí Vũ Xuân Diện, Ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, dự và chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ.

Năm học vừa qua, Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”; đổi mới phương pháp dạy và học. Tỷ lệ học sinh đủ điều kiện xét tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi chiếm 9,1%; khá 61,3%; trung bình 27,4%.

Đội tuyển học sinh giỏi tham gia thi các môn văn hóa lớp 9 đạt 22 giải/49 học sinh dự thi, trong đó đoạt 2 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba, 13 giải khuyến khích. Cấp tỉnh đạt 7 giải, trong đó có 1 giải ba và 6 giải khuyến khích. Đội tuyển học sinh lớp 6,7,8 tham gia giao lưu văn hóa các môn đạt 31 giải/ 48 học sinh dự thi, trong đó có 3 giải nhì, 11 giải ba, 17 giải khuyến khích. Trong năm học 2022-2023, nhà Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Niềm vui của cô và trò Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ trong ngày khai giảng.

Niềm vui của cô và trò Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ trong ngày khai giảng.

Năm học 2023-2024, huyện Ba Chẽ có 6.867 học sinh các cấp, học tập tại 22 cơ sở giáo dục và 67 điểm trường. Đồng loạt trong sáng nay, các cơ sở giáo dục và điểm trường trên địa bàn huyện Ba Chẽ đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

*/ Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dự khai giảng năm học mới tại Tiên Yên

Trong không khí hân hoan của Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã đến dự khai giảng năm học 2023-2024 tại trường Tiểu học thị trấn Tiên Yên. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Chí Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan trên địa bàn huyện.

a

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng cô, trò trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên.

Năm học 2023-2024, Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên đón 171 em học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường là 843 em, (trong đó 751/843 em học bán trú, đạt tỷ lệ 89,08%) thuộc 5 khối lớp học. Nhà trường hiện có 55 cán bộ giáo viên, nhân viên, 30 phòng học, trong đó có 25 lớp học và 5 phòng học bộ môn (tin học, mỹ thuật, âm nhạc, trải nghiệm, ngoại ngữ).

Trong năm học 2022 - 2023, với sự cố gắng vượt bậc, nhà trường đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tỷ lệ trẻ hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; 25/25 lớp đạt xuất sắc, học sinh được khen thưởng trong năm đạt 78,78%, tăng 0,21% so với năm học trước. Với những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, trường Tiểu học thị trấn vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Bước vào năm học mới 2023 - 2024 là năm học toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 với chủ đề năm học là: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục; phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2022-2023, trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2023-2024.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã gióng trống và tặng hoa chúc mừng cô, trò trường Tiểu học thị trấn Tiên Yên có một năm học mới thành công.

*/ Đồng chí Bùi Văn Khắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Minh Hà (TX Quảng Yên):

Hòa chung không khí tựu trường của học sinh cả nước và toàn tỉnh, sáng 5/9, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đến dự, chung vui, chúc mừng thầy, trò Trường THPT Minh Hà (TX Quảng Yên).

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng Trường THPT Minh Hà nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.

Năm học 2022-2023, Trường THPT Minh Hà đã đạt nhiều thành tích nổi bật. Trường có 1 học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh; 50 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, giữ vị trí thứ 6, bảng A, khối THPT của tỉnh. Về chất lượng đại trà, 100% học sinh ở các khối lớp đủ điều kiện lên lớp, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022-2023. Điểm thi tốt nghiệp lớp 12 của Trường THPT Minh Hà năm học qua tăng 10 bậc (cao nhất so với toàn tỉnh).

Tỷ lệ học sinh trúng tuyển đại học nguyện vọng 1 đạt 78,3%, tăng 13% so với năm học trước. Bên cạnh đó, trong các cuộc thi thể dục thể thao cấp tỉnh và các phong trào thi đua của ngành Giáo dục, của thị xã Quảng Yên phát động, nhà trường cũng đạt nhiều thành tích cao. Với những kết quả đạt được, năm học 2022-2023, Nhà trường vinh dự đón nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng dạy và học, quan tâm đến giáo dục kỹ năng sống, chú trọng phân luồng và định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp cho học sinh.

*/ Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hòn Gai (TP Hạ Long):

Sáng 5/9, Trường THPT Hòn Gai đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự, chung vui, chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Hòn Gai đã gặt hái được nhiều thành tích đáng biểu dương, đặc biệt là về giáo dục mũi nhọn. Học sinh lên lớp đạt 100%, các chỉ tiêu chất lượng về hai mặt giáo dục đã được nâng lên, tỷ lệ học sinh đạt học sinh giỏi toàn diện đạt 90,8%, thi tốt nghiệp đạt 100%, điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT đứng thứ 2 trên địa bàn tỉnh (sau trường THPT Chuyên Hạ Long), dẫn đầu các trường THPT không chuyên. Tỷ lệ đỗ vào các trường đại học đạt 97,2%. Nhiều học sinh tham gia các kỳ thi, hội thi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế đạt giải cao. Trường dẫn đầu các trường không chuyên về học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực và cấp tỉnh; dẫn đầu toàn tỉnh về nghiên cứu KHKT... Trong năm học, trường vinh dự được nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, nhận cờ thi đua của UBND tỉnh.

Đồng chí Vũ Văn Diện-Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hoàn Gai nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hòn Gai nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Năm học 2023 - 2024, nhà trường tiếp nhận 81 học sinh lớp 6 và 548 học sinh lớp 10, nâng quy mô trường lên 47 lớp với 1.948 học sinh. Với chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, trường THPT Hòn Gai tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; tăng cường công tác quản lý chất lượng, đổi mới phương pháp dạy học; tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình năm 2018. Đồng thời, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh giáo dục thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị trường học; quản lý, sử dụng, khai thác tối đa cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; tiếp tục triển khai tự chủ, xây dựng mô hình trường phổ thông công lập chất lượng cao của tỉnh.

*/ Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Hạ Long, dự lễ khai giảng tại Trường TH&THCS Đồng Lâm 1, Trường Mầm non Đồng Lâm (TP Hạ Long)

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày tựu trường, ngày 5/9, thầy trò Trường TH&THCS Đồng Lâm 1 (xã Đồng Lâm, TP Hạ Long) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Hạ Long, đến dự, chung vui và chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Hạ Long tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Trường TH&THCS Đồng Lâm 1 có một điểm trường chính lại thôn Đồng Quặng, 2 điểm trường lẻ là Đồng Trà và Bằng Ván nằm ở thôn Đồng Trà.

Năm học 2022-2023, Trường TH&THCS Đồng Lâm 1 đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều thành quả cao. Trường đã đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được UBND TP Hạ Long tặng giấy khen. Chất lượng học sinh ngày càng được nâng lên, chất lượng học sinh mũi nhọn luôn được duy trì và phát huy.

Năm học 2023-2024, Trường TH&THCS Đồng Lâm 1 có 12 lớp với tổng số 242 học sinh, phần lớn đều là người dân tộc Dao.

Năm học 2023-2024, nhà trường có 12 lớp và 242 học sinh với 8 lớp tiểu học và 4 lớp THCS, phần lớn các em học sinh đều là người dân tộc Dao. Bước vào năm học mới, nhà trường đã rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học; sắp xếp bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo cho công tác dạy và học. Với sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh các cấp, nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới. Lễ khai giảng năm học mới của nhà trường cũng được diễn ra ngắn gọn, trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Hạ Long, đến thăm và tặng quà cho các thầy cô và học sinh Trường Mầm non Đồng Lâm (xã Đồng Lâm) trong ngày khai giảng năm học mới 2023-2024.

Trong ngày khai giảng năm học mới, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Hạ Long, cũng đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh Trường Mầm non Đồng Lâm.

Trong những năm học qua, cô và trò nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% các nhóm lớp đều được học 2 buổi/ngày, nhà trường đã thực hiện tốt các yêu cầu về đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cho trẻ.

Năm học 2022-2023, nhà trường gặt hái nhiều thành tích: Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, kiểm định cấp độ 2; đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 7 đồng chí được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố… Kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2023-2024.

*/ Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự khai giảng năm học mới tại trường THCS Hạ Long (huyện Vân Đồn)

Sáng ngày 5/9, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tại trường THCS Hạ Long, huyện Vân Đồn.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho trường THCS Hạ Long.

Năm học 2023 - 2024, huyện Vân Đồn có 33 trường học với 12.918 học sinh ở các cấp học. Tại trường THCS Hạ Long, năm học này, nhà trường đón 206 em học sinh khối 6, tổng số học sinh toàn trường có 636 học sinh. Năm học 2022 - 2023 vừa qua, trường THCS Hạ Long đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 24,8%; học sinh khá đạt 43,8%. Cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường đã từng bước được bổ sung, làm mới, khang trang, sạch đẹp hơn. Trường có 1 giáo viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 2 giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen; có 6 thầy cô đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Chất lượng giáo dục của nhà trường được giữ vững; tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, cháu ngoan Bác Hồ cao hơn năm học trước.

Tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã gióng trống khai trường và tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho trường THCS Hạ Long, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường THCS trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, trường THCS Hạ Long đã tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

*/ Đại tá Khúc Thành Dư, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, dự lễ khai giảng tại Trường THCS thị trấn Cô Tô (huyện Cô Tô)

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9, Đại tá Khúc Thành Dư, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Trường THCS thị trấn Cô Tô (huyện Cô Tô).

Đại tá Khúc Thành Dư, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Năm học 2022- 2023 vừa qua mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, song nhờ có sự quan tâm, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, ngành Giáo dục, sự phấn đấu không ngừng trong hoạt động giảng dạy và học tập của thầy và trò, sự phối hợp giúp đỡ của phụ huynh nên Trường THCS thị trấn Cô Tô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả nhà trường đã đạt được như sau: Chất lượng đại trà luôn giữ vững, ổn định; tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; xếp loại hạnh kiểm, rèn luyện đạt khá trở lên là 94,1%; học sinh đạt khá giỏi đạt 56,8%; không có học sinh xếp loại học tập, rèn luyện yếu kém.

Giáo viên các bộ môn đã luôn tích cực thực hiện lồng ghép tích hợp giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng sống, thực hành pháp luật, giáo dục chủ quyền biển đảo, an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường, văn hóa giao thông… cho học sinh thông qua các tiết dạy.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2023-2024, năm học mà toàn tỉnh Quảng Ninh đang hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, là năm nhà trường thực hiện 2 chương trình giáo dục phổ thông (chương trình giáo dục Phổ thông mới 2018 đối với khối lớp 6,7,8 và thực hiện chương trình 2006 đối với các khối lớp 9), Trường THCS Thị trấn Cô Tô quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tặng quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em trước thềm năm học mới.

*/ Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh dự lễ khai giảng tại Trường TH-THCS-THPT Văn Lang (TP Hạ Long):

Sáng 5/9, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh, đã đến chung vui, dự lễ khai giảng với thầy và trò Trường TH-THCS-THPT Văn Lang (TP Hạ Long).

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh, dự khai giảng năm học mới Trường TH-THCS-THPT Văn Lang (TP Hạ Long).

Những năm gần đây, Trường TH-THCS-THPT Văn Lang đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Năm 2023, trung bình điểm thi tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Trường đạt 6,98 điểm, giữ vị trí tốp đầu trong toàn tỉnh. Đây cũng là trường ngoài công lập duy nhất góp mặt cùng 32 trường công lập thực hiện phương thức tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức thi tuyển.

Học sinh lớp 9 của nhà trường thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 cũng đạt kết quả cao. Trường có 20 học sinh (chiếm 18,2%) đạt từ 40 điểm trở lên, 33 học sinh đỗ vào Trường THPT Hòn Gai (trong đó có 2 học sinh là Á khoa Trường THPT Hòn Gai) và 7 học sinh đỗ vào Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Học sinh Trường TH-THCS-THPT Văn Lang hát quốc ca trong ngày khai giảng.

Bước vào năm học mới 2023-2024, trường có 2.258 học sinh, 60 lớp, 140 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trang thiết bị đáp ứng đầy đủ cho việc dạy và học. Trường đã sửa chữa nhiều hạng mục như: Lát lại gạch hành lang, các phòng học; sơn lại tường; mua thêm điều hoà, tivi, giường tủ, bàn ghế... Nhà trường sẽ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng, đổi mới công tác dạy và học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm; giữ vững vị thế là trường ngoài công lập chất lượng cao.

Nhân dịp này, Trường TH-THCS-THPT Văn Lang được UBND tỉnh tặng Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc.

*/ Đồng chí Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, dự khai giảng tại Trường THCS Hòa Lạc (TP Móng Cái)

Sáng 5/9, Trường THCS Hòa Lạc (TP Móng Cái) tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024. Đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, tặng hoa chúc mừng Trường THCS Hòa Lạc.

Là một trong những trường top đầu của TP Móng Cái, năm học vừa qua, Trường THCS Hòa Lạc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó, hoàn thành chương trình học với tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 99,3%. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường đã được UBND tỉnh tặng bằng khen cho Tập thể lao động xuất sắc.

Học sinh Trường THCS Hòa Lạc khai giảng năm học mới.

Năm học 2023-2024, Trường THCS Hòa Lạc đón 425 học sinh lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường là 1.286 em. Năm học mới này, nhà trường có thêm 19 phòng học, phòng chức năng để học sinh học tập, góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, duy trì vị trí top đầu khối THCS. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của TP Móng Cái đối với sự nghiệp giáo dục, sự đầu tư quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm cho nhu cầu thiết thực của đông đảo học sinh, nhân dân về việc mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất trường học đạt chất lượng cao.

Năm học 2023-2024, toàn thành phố Móng Cái có 67 cơ sở giáo dục, trong đó có 55 trường từ cấp Mầm non đến THPT và 1 Trung tâm GDNN&GDTX với 884 lớp, 30.825 học sinh.

*/ Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TX Quảng Yên):

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2023-2024, sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến dự lễ khai giảng, chung vui cùng thầy, cô giáo và học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, TX Quảng Yên.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TX Quảng Yên).

Với tinh thần đoàn kết, tâm huyết, thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn đã không ngừng nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong công tác giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, xứng danh là ngôi trường trọng điểm, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TX Quảng Yên. Năm học mới, Trường THCS Lê Quý Đôn có tổng số 725 học sinh. Trong đó, có 229 học sinh bước vào lớp 6.

Nhà trường có khuôn viên khép kín với tổng diện tích 10.972m² với 15 phòng học, 3 phòng bộ môn, các phòng học chức năng có đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học nhằm tạo hứng thú học tập cho các em học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hòa nhập với xu thế đổi mới của thời đại.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn.

Với phương châm “Quản lý tốt, dạy tốt, học tốt”, năm học mới 2023 - 2024, ngành Giáo dục TX Quảng Yên tiếp tục thực hiện những nội dung đổi mới lớn về chuyên môn của ngành: “Dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực học sinh”; đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục ở tất cả các cấp học đảm bảo tính bền vững của chất lượng đại trà, đầu tư cho chất lượng mũi nhọn; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và giảng dạy... Năm học mới, ngành Giáo dục TX Quảng Yên phấn đấu xây dựng thêm 4 trường đạt chuẩn quốc gia và 12 trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

*/ Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh dự lễ khai giảng tại Trường THCS Nguyễn Trãi (TP Uông Bí)

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã đến dự lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường THCS Nguyễn Trãi (TP Uông Bí).

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi (TP Uông Bí) hân hoan chào mừng năm học mới.
Thầy trò Trường THCS Nguyễn Trãi (TP Uông Bí) hân hoan chào mừng năm học mới.

Năm học này, Trường THCS Nguyễn Trãi đón trên 530 em học sinh lớp 6, đưa tổng số học sinh toàn trường lên 1.736 em.

Năm học 2022-2023, nhờ giữ vững nền nếp, kỷ cương; không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và các hoạt động phong trào, Trường THCS Nguyễn Trãi đã được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua. Nhiều giáo viên được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, của tỉnh và giấy khen các cấp. Học sinh nhà trường đạt 56 giải cấp thành phố, 22 giải cấp tỉnh; có 159/280 học sinh dự thi và đỗ vào lớp 10 Trường THPT Uông Bí. Nhiều năm liên tục, nhà trường đều có học sinh xuất sắc đạt thủ khoa vào lớp 10 Trường THPT Uông Bí và Trường Chuyên Hạ Long.

Bên cạnh thành tích trong công tác giảng dạy và học tập, Trường THCS Nguyễn Trãi còn đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua và phong trào TDTT. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được bổ sung theo chiều hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu cho việc dạy và học. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh; nhiệt tình, hăng say, tâm huyết và tận tâm với nghề.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà trao quà Tỉnh uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cho 20 em học sinh nghèo nhân dịp năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà trao quà Tỉnh uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cho 20 em học sinh khó khăn nhân dịp năm học mới.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã trao tặng nhà trường Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu khối THCS của tỉnh về các phong trào thi đua và bằng khen của UBND dành cho Tập thể lao động xuất sắc trong năm học 2022-2023. Đồng thời, trao quà của Tỉnh uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho 20 học sinh khó khăn nhân dịp năm học mới.

*/ Đồng chí Bùi Thúy Phượng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Vô Ngại (huyện Bình Liêu)

Sáng 5/9, đồng chí Bùi Thúy Phượng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đã dự lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại Trường Tiểu học Vô Ngại, huyện Bình Liêu.

Trường Tiểu học Vô Ngại có 1 trường chính và 4 điểm trường lẻ tại các thôn đã được đầu tư đồng bộ, kiên cố, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của thầy cô và hơn 400 học sinh nhà trường.

Trường Tiểu học Vô Ngại nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào khối các trường tiểu học thuộc huyện Bình Liêu của UBND tỉnh.

Năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Vô Ngại đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Trong đó, duy trì sĩ số học sinh đạt 100% kế hoạch, học sinh hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt đạt 51,1%, giáo viên giỏi cấp huyện đạt 30%. Bên cạnh đó, nhà trường đã đạt nhiều giải cao tại kỳ thi văn hóa, thể dục, thể thao các cấp.

Với những kết quả đã đạt được, năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Vô Ngại đã được nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào khối các trường tiểu học thuộc huyện Bình Liêu của UBND tỉnh.

Quang cảnh lễ khai giảng.

Phát huy thành tích đạt được, năm học mới này, Trường Tiểu học Vô Ngại tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực thi đua học tốt - dạy tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

*/ Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, dự khai giảng tại Trường THCS thị trấn Đầm Hà

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo huyện Đầm Hà đã dự khai giảng năm học mới, tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS thị trấn Đầm Hà.

g

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS thị trấn Đầm Hà nhân dịp năm học mới.

Năm học 2022-2023, thầy và trò Trường THCS thị trấn Đầm Hà đã thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện “đổi mới căn bản về giáo dục và đào tạo”, duy trì kỷ cương nền nếp, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được nâng lên. Đối với thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện, trường đạt 35 giải, trong đó có 3 giải nhất, 6 giải nhì; thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh đạt 9 giải, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 5 giải ba. 100% đội ngũ giáo viên nhà trường có trình độ đào tạo đạt chuẩn, 100% giáo viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường THCS huyện Đầm Hà.

Năm học 2023-2024, trường sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ “Đổi mới công tác quản trị nhà trường, công tác dạy học, kiểm tra, đánh giá và tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh phong phú để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường”; tiếp tục “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phấn đấu đến tháng 9/2024 trường đạt chuẩn về kiểm định chất lượng giáo dục mức độ III, trường chuẩn quốc gia mức độ II.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đã đánh trống khai giảng năm học mới, tặng hoa, chúc thầy và trò Trường THCS thị trấn Đầm Hà đạt thành tích cao trong năm học mới.

*/ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại Trường tiểu học Hạ Long:

Hòa cùng không khí hân hoan của hàng triệu học sinh và giáo viên cả nước, sáng 5/9, Trường Tiểu học Hạ Long long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đây là ngôi trường nhiều năm liên tục dẫn đầu toàn thành phố cấp tiểu học về chất lượng giáo dục, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Lãnh đạo TP Hạ Long tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Hạ Long.

Năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học Hạ Long đã chủ động trong chỉ đạo dạy và học, tích cực đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chất lượng đề ra. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng tăng so với năm học trước và vượt mức chỉ tiêu đề ra đầu năm. Trong đó, cấp thành phố đạt 36 giải; cấp tỉnh đạt 17 giải; cấp quốc gia 145 giải và giấy chứng nhận; cấp quốc tế đạt 12 giải cuộc thi Toán Quốc tế TIMO.

Lãnh đạo TP Hạ Long đánh trống khai giảng năm học mới.

Cùng với đó, phong trào thi đua dạy tốt trong toàn trường cũng đạt kết quả tích cực với 10 cô giáo được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố, 11 cô giáo đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 cô giáo được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 3 cô giáo được UBND thành phố tặng giấy khen, 1 cô giáo được Sở GD&ĐT tặng giấy khen; đặc biệt, 3 cô giáo được UBND tỉnh tặng bằng khen, 1 cô giáo được đề nghị danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, nhận cờ dẫn đầu của UBND tỉnh. Công đoàn được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, nhận cờ của Tổng Liên Đoàn Lao Động. Liên đội được đề nghị công nhận đã có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi đề nghị nhận cờ thi đua của Hội đồng đội Trung ương.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới.

Bước vào năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học Hạ Long đón 1.700 học sinh, trong đó 289 học sinh đầu cấp. Phát huy những kết quả đạt được, nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4 và Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đối với lớp 5, chủ động xây dựng, thực hiện chương trình giáo dục địa phương, triển khai nội dung giáo dục STEM, xây dựng thư viện đạt chuẩn phù hợp với cấp tiểu học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chất lượng dạy học các môn học theo chương trình giáo dục phổ thông.

1.700 học sinh Trường Tiểu học Hạ Long tham dự lễ khai giảng.

Xây dựng kế hoạch phát triển mạng lưới trường, lớp phù hợp và đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Trường cũng tiếp tục đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phát huy tính chủ động, linh hoạt của nhà trường và năng lực tự chủ, sáng tạo của tổ chuyên môn, của giáo viên; chỉ đạo vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan tại địa phương trong việc tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường. Đồng thời, thực hiện tốt công tác chăm sóc bán trú cho học sinh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Hạ Long quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, tiếp tục là lá cờ đầu trong giáo dục của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long.

Thu Chung - Mạnh Trường - Đỗ Phương- Hữu Việt - Việt Hoa - Thanh Tùng - Minh Đức - Hoàng Nga - Cao Quỳnh - Phạm Tăng - Lan Anh - Hoàng Nga - các CTV
Nguồn: Báo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây