LỄ KHAI MẠC TẬP HUẤN CÁC ĐỘI TUYỂN HỌC SINH DỰ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA THPT NĂM HỌC 2021- 2022

Thứ hai - 08/11/2021 09:27
Sáng ngày 08/11/2021, trường THPT Chuyên Hạ Long đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tập huấn các đội tuyển học sinh dự thi Học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2021 - 2022. Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cùng các phòng ban chuyên môn; lãnh đạo các nhà trường; đại diện cha mẹ học sinh đội tuyển; các thầy, cô giáo phụ trách đội tuyển cùng 90 bạn học sinh chính thức thuộc 11 đội tuyển.
Toàn cảnh Lễ khai mạc
Toàn cảnh Lễ khai mạc
Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã có lời phát biểu, chỉ đạo, động viên thầy và trò  trong đợt tập huấn lần này, đồng thời gửi gắm niềm hi vọng vào sự nỗ lực, bứt phá của các học sinh để góp phần thay đổi cách nhìn về giáo dục Quảng Ninh, xứng tầm với những tiềm lực của tỉnh nhà.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy phát biểu, động viên thầy và trò các đội tuyển
Tiếp đó là phần phát biểu ý kiến, nhận nhiệm vụ và triển khai công tác tập huấn đội tuyển của đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Thầy đã có đôi lời nhắn nhủ, khích lệ các thầy cô giáo và các bạn học sinh đội tuyển trước một kỳ tập huấn vất vả và mong rằng 11 đội tuyển sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn những mùa thi HSG trước đó. Cùng với đó, thầy cũng nhấn mạnh về khó khăn gặp phải trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường và gia đình, thầy tin tưởng và động viên các em học sinh có thể vượt qua được những thử thách khó khăn trước mắt để cố gắng và gặt hái được nhiều hoa thơm, trái ngọt.
 
Thầy Nguyễn Ngọc Hải - Cụm phó cụm tập huấn số 1 báo cáo kế hoạch ôn luyện của các đội tuyển
Tham gia kì thi chọn HSG Quốc gia năm học 2021-2022, đội tuyển tỉnh Quảng Ninh gồm 90 học sinh xuất sắc của 11 đội tuyển. Các thầy cô giáo lãnh đội năm học này gồm có: Thầy Mai Xuân Huy (đội tuyển Toán), thầy Vũ Trường Xuân (đội tuyển Tin học), cô Trần Thị Thanh Huyền (đội tuyển Lý), cô Lê Thị Thịnh (đội tuyển Hóa), cô Tăng Thị Ngọc Mai (đội tuyển Sinh học ), cô Phạm Thị Quỳnh Loan (đội tuyển Ngữ văn), cô Khổng Thị Thu Trang (đội tuyển Lịch sử), cô Nguyễn Thị Thảo (đội tuyển Địa lý), cô Lê Thị Nga (đội tuyển tiếng Anh), cô Phạm Thị Trang (đội tuyển tiếng Trung), cô Lê Thị Huệ (đội tuyển tiếng Pháp).
 
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa và quà các thầy cô giáo lãnh đội
Đội tuyển Toán - Tin học
Đội tuyển Vật lý - Hóa học
 
Đội tuyển Sinh học - Ngữ văn
Đội tuyển Lịch sử - Địa lý
Đội tuyển Tiếng Anh - Tiếng Pháp - Tiếng Trung
Cũng tại lễ khai mạc, thầy giáo Mai Xuân Huy - đại diện cho các thầy cô giáo trong tổ tập huấn đã có bài phát hiểu, thể hiện sự trân trọng đối với những quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp, hỗ trợ của các bậc cha mẹ và sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh; đồng thời thể hiện quyết tâm của thầy và trò trong kì thi chọn HSG Quốc gia năm học 2021-2022.
 
Thầy Mai Xuân Huy phát biểu tại lễ khai mạc
Nhận được sự quan tâm to lớn từ các lãnh đạo ban ngành, bạn Lê Linh Phương -  học sinh đội tuyển Văn đã thay mặt cho 90 bạn học sinh nói lên cảm ơn đối với sự quan tâm, động viên của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và khẳng định quyết tâm học tập, trau dồi kiến thức và kĩ năng, chuẩn bị thật tốt cho kì thi HSG Quốc gia sắp tới.
Bạn Lê Linh Phương đại diện 90 học sinh đội tuyển phát biểu
Kết thúc buổi lễ, các thầy cô lãnh đội cùng 90 bạn học sinh của 11 đội tuyển đã lên nhận quà tặng động viên của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh.
Buổi lễ khai mạc đã “tiếp lửa” cho các đội tuyển, thổi bùng lên tinh thần quyết tâm  của giáo viên, học sinh trước kì thi chinh phục đỉnh cao tri thức. Chúng ta hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo ở mọi khâu, sự nỗ lực không ngừng của các thầy cô và các bạn học sinh, ngành giáo dục Quảng Ninh sẽ có mùa gặt bội thu trong kì thi chọn HSG Quốc gia năm học này.
Phạm Thị Quỳnh Loan
CLB Báo chí - Phát thanh Chuyên Hạ Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây