Học sinh trường chuyên Hạ Long đạt huy chương bạc cuộc thi sáng tạo khoa học quốc tế tại Hàn Quốc

Thứ sáu - 25/02/2022 23:42
Ngày 18/2/2022 vừa qua đã diễn ra cuộc thi Nghiên cứu sáng tạo quốc tế ICPC (International Creative Papers Conference) tại Hàn Quốc, do dịch Covid nên kì thi được tổ chức online. ICPC là một cuộc thi nghiên cứu sáng tạo quốc tế và đây cũng là sự kiện học thuật quốc tế được tổ chức với sự hợp tác của WIIPA (Hiệp hội Sở hữu trí tuệ Thế giới), KBCA (Cơ quan Hợp tác Trí não Hàn Quốc), KUIA (Hiệp hội Sáng chế Đại học Hàn Quốc) và các trường đại học trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm những tài năng sáng tạo xuất sắc sớm nhất. Năm 2022 là năm thứ 11 cuộc thi được tổ chức.
 
Các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ICPC

Đây là kì thi thường niên về khoa học và là nơi để các em học sinh thể hiện sự hiểu biết, chia sẻ  ý tưởng và sở hữu trí tuệ. Cuộc thi thu hút được hơn 1000 bạn học sinh đến từ 20 nước khác nhau tham dự. Mỗi đội không quá 5 thành viên, cùng làm một đề tài khoa học và báo cáo đề tài.

Ảnh: Nhóm học sinh thực nghiệm tại phòng tạo mẫu, trung tâm Nano - ĐHSP Hà Nội
Ảnh: Nhóm học sinh báo cáo và trả lời phỏng vấn trực tuyến với Ban Giám khảo

Các chủ đề của cuộc thi bao gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Y sinh, Công nghệ môi trường, Tin học, Covid 19, Điện tử, Robot, Trí tuệ nhân tạo, và Khoa học xã hội. Mỗi đội có 15 phút vừa trình bày đề tài bằng tiếng Anh, vừa trả lời câu hỏi của ban giám khảo trực tiếp qua Zoom.

Các thành viên của đội thi và giáo viên bảo trợ thầy Dương Đức Bằng, thầy Hà Minh Hoan
cùng thầy Hiệu phó Nguyễn Ngọc Hải trước giờ thi

Đội thi trường THPT Chuyên Hạ Long bao gồm các bạn: Nguyễn Minh Trang ( 12 Anh), Vũ Bảo An ( 10 Anh), Vũ Hương Trà ( 10 Anh) đã xuất sắc giành huy chương Bạc của cuộc thi với đề tài : “Fabrication and characterization of Fe2O3 nanoparticles for drug delivery application”.  Đây là thành tích rất đáng tự hào, góp phần vào bảng vàng truyền thống của nhà trường, đặc biệt là trong công tác nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THPT. Với kết quả này, hy vọng rằng các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long sẽ có thêm động lực, niềm đam mê, yêu thích với việc nghiên cứu khoa học và kính chúc thầy trò chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái được thật nhiều thành công trong các cuộc thi khác nữa.

Tác giả: Dương Đức Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây