Học sinh Chuyên Hạ Long đạt nhiều giải cao tại cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022

Thứ năm - 20/01/2022 09:00
Ngày 20/01/2022 vừa qua, tại điểm cầu trung tâm trường THPT Chuyên Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ Bế mạc cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022. Năm nay, dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 song cuộc thi vẫn được tổ chức với hình thức thi trực tuyến, an toàn, hiệu quả, đạt chất lượng chuyên môn cao với rất nhiều đổi mới sáng tạo. Qua đó, giúp các bạn học sinh có cơ hội trải nghiệm, áp dụng những kiến thức được học trong nhà trường vào thực tế đời sống, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo, duy trì văn hóa tự đọc, tự học cũng như trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng để trở thành một công dân toàn cầu. Không những vậy, đây còn là tiền đề phát triển của nền khoa học nước nhà, là một trong những chìa khóa quan trọng đưa nền giáo dục của Việt Nam vươn tầm quốc tế.
Thầy Trịnh Đình Hải - Trưởng phòng GDPT Sở GD&ĐT Quảng Ninh phát biểu lại lễ bế mạc
Ban Tổ chức công bố giải trong lễ bế mạc

Tại cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022, trường THPT Chuyên Hạ Long có 05/05 đề tài đạt giải, trong đó có 02 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Tư. Cụ thể:

- 02 giải Nhất:
  • Dự án "Chế tạo máy thở và ứng dụng Machine Learning trong việc theo dõi bệnh nhân suy hô hấp" của tác giả Trần Trí Cường (11 Anh) và Đỗ Tiến Mạnh (12 Hóa) do thầy Hà Minh Hoan hướng dẫn.
  • Dự án "Hỗ trợ Sức khỏe Tâm thần cho học sinh trung học phổ thông trong đại dịch Covid-19" của tác giả Lê Quang Minh, Lê Tuấn Minh (10 Văn) do cô Trương Thị Hằng hướng dẫn.

- 01 giải Nhì: 

  • Dự án "Chế tạo thiết bị hỗ trợ công nhân mỏ trong công tác phòng chống tai nạn hầm lò" của tác giả Bùi Lê Đức Anh (12C1), Nguyễn Hoàng Gia Minh (11 Tin) do cô Vũ Thị Thùy Dung hướng dẫn.

- 02 giải Tư:

  • Dự án "Thiết kế hệ thống quản lý, xử lý bụi, khí thải tích hợp cảnh báo cháy tại các cơ sở sản xuất cơ khí, vật liệu xây dựng vừa và nhỏ" của tác giả Đoàn Duy Tuấn, Nguyễn Thu Huyền (11 Hóa) do cô Đỗ Thị Tố Uyên hướng dẫn.
  • Dự án "Mô hình đồng kiến tạo nhằm lan tỏa một số kiến thức về giá trị văn hóa thành phố Hạ Long" của tác giả Lê Hoàng Hương Thảo, Trần Bình Giang (11 Văn) do cô Doãn Thị Hồng Nhung hướng dẫn.
Hình ảnh các học sinh và các thầy cô hướng dẫn 05 đề tài dự thi cấp tỉnh của trường THPT Chuyên Hạ Long

Đặc biệt, dự án "Hỗ trợ Sức khỏe Tâm thần cho học sinh trung học phổ thông trong đại dịch Covid-19" của các bạn Lê Quang Minh, Lê Tuấn Minh (10 Văn) do cô Trương Thị Hằng hướng dẫn là một trong 2 đề tài đại diện cho tỉnh Quảng Ninh tham dự cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Quốc gia.
Xin chúc mừng tất cả thành tích của các bạn học sinh và các thầy cô hướng dẫn, xin cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh đã luôn đồng hành và hỗ trợ các dự án. Chúc đề tài dự thi KHKT cấp quốc gia đạt kết quả cao.

Tác giả: Trương Hằng - Đặng Hồng Như

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây