Trường THPT chuyên Hạ Long tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022

Thứ năm - 27/10/2022 09:18
Sáng ngày 27/10/2022, đồng chí Vũ Trọng Tuấn – Phó Bí thư Chi bộ 6, Đảng bộ Trường THPT Chuyên Hạ Long đã tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022 – Cụm thi số 3 – Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh.
14 thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm
Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trường THPT Chuyên Hạ Long luôn rất quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, từ đó chất lượng sinh hoạt của 6 chi bộ cơ sở được nâng lên, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; củng cố và giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp đổi mới của đất nước, góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ Trường ngày càng vững mạnh.
Đồng chí Đỗ Thị Diệu Thúy – Bí thư Đảng bộ, cùng các đảng viên Đảng bộ THPT Chuyên Hạ Long đến tham dự, cổ vũ cho Hội thi
Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo của chi ủy chi bộ, bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở, ngày 21/7/2022 Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ban hành Kế hoạch số 86-KH/ĐUK về tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2022. Hội thi không chỉ nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ và chi ủy viên mà còn giúp các tổ chức cơ sở đảng và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đánh giá tình hình hoạt động của các chi bộ và chất lượng đội ngũ cấp ủy đảng ở cơ sở. Từ đó, tiếp tục có giải pháp để bồi dưỡng, củng cố đội ngũ cán bộ và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.
Tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022,  cụm thi số 3 có 14 thí sinh là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên của 13 chi, đảng bộ bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh. Hội thi được tổ chức theo 2 phần. Trong phần thi thứ nhất, các nhóm thí sinh tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống trong công tác xây dựng Đảng ở chi bộ; chuẩn bị báo cáo nội dung sinh hoạt thường kỳ tháng 10/2022 hoặc báo cáo sinh hoạt chuyên đề của chi bộ. Phần thi thứ 2, thí sinh thực hành thuyết trình báo cáo nội dung sinh hoạt chi bộ thường kỳ hoặc sinh hoạt chuyên đề, trả lời câu hỏi vấn đáp của Ban Giám khảo. Tại mỗi nội dung thi, các thí sinh đã tìm hiểu, trình bày các vấn đề thiết thực trong hoạt động của chi bộ hiện nay đối với trọng trách của bí thư chi bộ như: làm thế nào để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ; phát huy vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh… Các phần thi đều có nội dung liên hệ chặt chẽ với đảng bộ, chi bộ nơi thí sinh công tác và sinh hoạt, gắn với vai trò lãnh đạo của người bí thư chi bộ. Kết quả, Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cụm thi số 3 đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích.
Ban tổ chức, Ban giám khảo trao thưởng cho các thí sinh
Đại diện cho các bí thư, phó bí thư chi bộ Trường THPT Chuyên Hạ Long tham gia Hội thi, đồng chí Vũ Trọng Tuấn đã có sự chuẩn bị chu đáo, tham gia tích cực các hoạt động của Hội thi, đạt kết quả xuất sắc trong phần thi trắc nghiệm, nắm rõ các nội dung thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và các quy định về thi hành Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng liên quan đến nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; đạt kết quả tốt trong nội dung xây dựng báo cáo sinh hoạt chi bộ thường kỳ, đạt giải Khuyến khích của Hội thi.
Tham gia Hội thi là một dịp để mỗi thí sinh nói riêng, các cán bộ, đảng viên tổ chức và tham gia, tham dự Hội thi nói chung được giao lưu, học tập lẫn nhau về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ nói riêng và các tổ chức đảng nói chung, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Tác giả: Đảng bộ Trường THPT chuyên Hạ Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây