Học sinh Trường THPT chuyên Hạ Long đạt Huy chương vàng tại Kỳ thi Khoa học và Sáng chế quốc tế năm 2022

Thứ bảy - 05/11/2022 02:24
Từ ngày 1/11 đến ngày 5/11/2022, Kỳ thi Khoa học và Sáng chế quốc tế (International Science and Invention Fair – ISIF 2022) đã được tổ chức tại Bali, Indonesia. Kỳ thi được tổ chức theo cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến với rất nhiều lĩnh vực: Toán học, Vật lý, Hoá học, Hoá Sinh, Y sinh, khoa học đời sống, sức khoẻ, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học... Kỳ thi được tổ chức thường niên nhằm truyền cảm hứng khoa học và sáng tạo cho học sinh trên thế giới, tạo cơ hội để các em chia sẻ ý tưởng, học hỏi, giao lưu văn hoá.
Nhóm 5 học sinh thực hiện dự án (từ trái sang phải): Trần Thanh Huyền (lớp 11 Anh), Vũ Tuấn Anh Khoa (lớp 10 Tin),
Đỗ Thành Hưng (lớp 10 Anh), Nguyễn Bá (10 C1), Nguyễn Phương Anh (11 C2)
Cuộc thi năm nay thu hút được 32 quốc gia trên toàn thế giới với 507 đề tài, khoảng 1.800 học sinh và giáo viên tham gia. Đoàn Việt Nam có 9 dự án tham gia cuộc thi. Trong đó, nhóm học sinh của Trường THPT chuyên Hạ Long đại diện tỉnh Quảng Ninh tham dự (gồm 5 em: Nguyễn Bá, lớp 10 C1; Đỗ Thành Hưng, lớp 10 Anh; Trần Thanh Huyền, lớp 11 Anh; Nguyễn Phương Anh, lớp 11C2; Vũ Tuấn Anh Khoa, lớp 10 Tin) đã xuất sắc đoạt huy chương Vàng với Dự án “Chế tạo máy phát điện dựa trên hiệu ứng điện ma sát”. Dự án của nhóm học sinh còn được nhận giải đặc biệt do Hiệp hội các nhà khoa học trẻ của Singapo trao tặng.
Dự án của nhóm học sinh của trường THPT chuyên Hạ Long giành huy chương vàng tại Kỳ thi ISIF 2022
Bên lề các hoạt động chính của kỳ thi, các em học sinh còn có nhiều cơ hội được trải nghiệm và giao lưu văn hoá với các giáo viên và học sinh đến từ 32 quốc gia trên thế giới; được ngắm những đàn cá heo bơi lội tự nhiên trên biển Bali; được tham quan bảo tàng để hiểu thêm về văn hoá và cuộc sống của người dân bản địa; được tham dự những buổi nói chuyện, trao đổi về hoạt động nghiên cứu khoa học...
Nhóm dự án cùng thành viên ban giám khảo tại gian trưng bày sản phẩm
Giao lưu với học sinh ở các quốc gia trên thế giới
Trải nghiệm văn hoá địa phương, ngắm cá heo trong môi trường tự nhiên trên biển Bali
Tham quan bảo tàng Bali
Trực tiếp tham gia sân chơi quốc tế là một trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa đối với giáo viên và học sinh nhà trường. Kết quả đáng tự hào tại sân chơi quốc tế khu vực này đã làm rạng rỡ thêm "bảng vàng" thành tích của nhà trường, tạo động lực thúc đẩy phong trào hướng dẫn nghiên cứu khoa học của giáo viên và học sinh trong nhà trường ngày càng phát triển khởi sắc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế. 
 

Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây