Thần tượng của những học trò chuyên Toán

Chủ nhật - 14/06/2020 15:52
Luôn đứng sau, truyền cảm hứng cho những thành công của các học trò, thầy giáo Phạm Văn Ninh, Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, Trường THPT Chuyên Hạ Long, đã trở thành thần tượng của nhiều thế hệ học sinh.

Thầy giáo Phạm Văn Ninh trong một giờ lên lớp.

Thiết kế bài giảng trên nền tảng công nghệ hiện đại đa phương tiện, tổ chức giảng dạy tích hợp kiến thức liên môn, mạnh dạn áp dụng những phương pháp truyền đạt mới... thầy giáo Phạm Văn Ninh đã trở thành một trong những tấm gương tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 vừa qua.

Tính từ năm 2015 đến nay, cùng với toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường, Tổ Toán - Tin do thầy giáo Phạm Văn Ninh làm tổ trưởng đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học. Đặc biệt, thầy Ninh đã đưa ra nhiều sáng kiến phân tích và tổng hợp về cách tiếp cận cho từng mô hình bài toán, từng dạng toán và đề xuất các bài tập để học sinh tự rèn luyện, khắc sâu.

Nhiệt huyết, sôi nổi, quyết tâm đưa các em học sinh chinh phục đỉnh cao toán học, thầy Ninh cùng học trò của mình đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học qua. Học sinh Phạm Phúc Bách, từng đoạt giải 3 quốc gia môn toán, Trường THPT Chuyên Hạ Long, chia sẻ: Thầy Ninh chính là thần tượng của chúng em trong môn toán và tinh thần nỗ lực rèn luyện. Vào những khoảng thời gian nước rút cho các kỳ thi học sinh giỏi, thầy luôn động viên, khích lệ và đồng hành cùng chúng em bất kể ngày hay đêm. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia sắp tới, chúng em sẽ cố gắng thật tốt để không phụ công thầy.

Với tinh thần thi đua sôi nổi trong phong trào dạy tốt học tốt, thầy giáo Phạm Văn Ninh cùng tổ chuyên môn Toán - Tin luôn tham gia tích cực và đạt hiệu quả cao trong từng năm học. Mỗi thầy cô giáo trong tổ đều viết sáng kiến kinh nghiệm về đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Bởi thế, cùng với toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường, Tổ Toán - Tin Trường THPT Chuyên Hạ Long luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo mọi mặt của nhà trường và của ngành giáo dục Quảng Ninh. Đặc biệt, trong đào tạo mũi nhọn nhằm tạo ra đội ngũ nhân tài xuất sắc cho tỉnh và cho đất nước, Tổ Toán - Tin đã đóng góp một phần đáng kể, được nhà trường, ngành giáo dục và xã hội đánh giá cao, đem lại nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Cùng với các học trò của mình, thầy giáo Phạm Văn Ninh luôn tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo hằng năm. Thường xuyên cập nhật những kĩ thuật dạy học mới và thực hành đạt kết quả cao. Thầy Ninh chia sẻ: Là một giáo viên dạy môn chuyên thì việc tự học và thi đua là vô cùng quan trọng. Nhận thức được việc làm đó, hằng năm tôi và các thầy cô dạy môn chuyên trong tổ luôn tích cực viết các chuyên đề tham gia hội thảo vùng Duyên Hải và trại hè Hùng Vương. Với riêng cá nhân tôi, các cuộc thi của học trò chính là động lực để bản thân dìu dắt các em chinh phục đỉnh cao. Với chúng tôi, nếu ngừng thi đua thì sẽ không thể có được thành công. Chính vì vậy, tôi luôn tâm niệm phải truyền cảm hứng cho học trò trước những cuộc thi lớn để động viên, khích lệ các em.

Trong 5 năm (2015-2020) thầy Ninh đã có 4 học sinh đoạt giải nhì quốc gia môn toán và được chọn vào vòng 2 để thi chọn đội tuyển thi học sinh giỏi olympic quốc tế, đội tuyển toán của trường do thầy trực tiếp giảng dạy luôn có thành tích cao và đóng góp lớn trong thành tích chung của ngành giáo dục Quảng Ninh.

Hoài Minh

Nguồn: http://baoquangninh.com.vn

Tác giả: HungTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây