Người ươm mầm cho những tài năng

Thứ ba - 19/05/2020 16:09
Không những giỏi chuyên môn mà cô giáo Trương Thị Thu Hường, SN 1986, tổ trưởng chuyên môn tổ ngoại ngữ, Trường THPT Chuyên Hạ Long còn rất có duyên trong bồi dưỡng học sinh giỏi, luôn sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của nhà trường, được học trò và đồng nghiệp quý mến.
images1390661 IMG 6583
Cô Trương Thị Thu Hường (ở giữa), tổ trưởng tổ ngoại ngữ, Trường THPT Chuyên Hạ Long chụp ảnh lưu niệm với học trò.

Là điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục

Đặc biệt, cô còn vinh dự là 1 trong 15 cá nhân được Sở GD&ĐT lựa chọn đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen nhân dịp tổng kết 5 năm hội nghị điển hình tiên tiến của ngành giai đoạn 2015-2020 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây.

Nhắc về cô giáo Trương Thị Thu Hường, thầy Trịnh Đình Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long chia sẻ: Cô Hường luôn có ý thức tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ CNTT. Cô ấy trách nhiệm, tâm huyết với nghề nghiệp, sống hòa đồng với đồng nghiệp, thân thiện với học sinh và phụ huynh. Ai từng được dự những tiết giảng môn tiếng Anh của cô Hường đều cảm nhận được niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của cô dành cho môn học này.

Năm 2008, cô Hường tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đến tháng 8, năm 2011, cô bắt đầu về công tác tại mái trường THPT Chuyên Hạ Long.

Cô Trương Thị Thu Hường chụp ảnh lưu niệm với học trò.
Cô Trương Thị Thu Hường (áo dài xanh) được học sinh tri ân nhân ngày 20-11.

Tháng 5/2012, cô hoàn thành chương trình cao học và nhận bằng thạc sĩ cũng tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Chỉ sau 4 năm giảng dạy và phấn đấu, tới năm 2015, cô Hường đã được giữ chức tổ trưởng tổ ngoại ngữ.

Cô Hường tâm sự: Tôi luôn để ý, nắm bắt về những đổi mới trong dạy học, thi cử để chỉ đạo các giáo viên trong tổ chuyên môn giảng dạy hiệu quả hơn. Với học sinh, tôi chú trọng việc giúp các em phát huy năng lực của bản thân. Qua nhiều năm bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các kỳ thi cấp quốc gia, tôi cũng rút ra cho mình được nhiều kinh nghiệm quý báu. Cụ thể, để học sinh hiểu bài nhanh và yêu thích môn tiếng Anh, tôi thường xuyên kiểm tra bài tập, kiến thức, uốn nắn các em kịp thời.

Học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp đi trước

Đồng thời, cô Hường còn luôn luôn học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước, tích cực tham gia các hoạt động thao giảng, dự giờ của những giáo viên dạy học để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân; đồng thời, chủ động tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Năm học 2015-2016, kết quả thi THPT Quốc gia của lớp 12A2 do cô Hường chủ nhiệm đạt kết quả rất đáng mừng. 100% học sinh của lớp trúng tuyển các trường đại học trong nước.

Cô Trương Thị Thu Hường học trung cấp chính trị.
Cô Trương Thị Thu Hường học trung cấp chính trị tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.

Trong đó, có 1 em Nguyễn Hồng Anh là thủ khoa khối D của tỉnh, em Phạm Tùng Anh là thủ khoa khối A1 của tỉnh, em Đặng Thu Phương có điểm thi môn Tiếng Anh cao nhất tỉnh.

Mấy năm trở lại đây, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, năm nào đội tuyển tiếng Anh do cô Hường tuyển chọn và bồi dưỡng cũng đều có học sinh đoạt giải. Năm học 2015-2016, 8 học sinh do cô Hường tập huấn đã đoạt giải gồm 1 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích.

Năm học 2016-2017, cô tiếp tục có 7 học trò đoạt giải; năm học 2017-2018, 2018-2019 có 5 học trò. Tới năm học 2019-2020, cô có 6 học trò đoạt giải. Trong đó, có 1 học sinh đoạt giải nhất.

Tại các sân chơi khác như Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE), thi học sinh giỏi khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc bộ, Hùng biện Tiếng Anh, học trò của cô Trương Thị Thu Hường cũng giành được nhiều giải cao. 

Đơn cử với Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet, năm học 2016-2017, 6 học sinh của cô đã giành giải, trong đó có 4 giải nhất. Với thi học sinh giỏi khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc bộ, năm học 2018-2019, có 2 em đoạt giải.

Với những nỗ lực không ngừng, cô giáo Hường đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn. 4 năm gần đây, cô Hường liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2017-2018, cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Nguồn: http://www.baoquangninh.com.vn

Tác giả: HungTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây