NGOẠI KHÓA HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 2024

Thứ hai - 15/04/2024 21:00
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, BGH Trường THPT Chuyên Hạ Long, Tổ Ngữ văn - Đoàn Thanh niên - Thư viện đã phối hợp tổ chức Ngoại khoá hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.
Đây là sự kiện thường niên của Nhà trường, được tổ chức với mục tiêu khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách hoc các em học sinh; đồng thời khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong giáo viên và học sinh nhà trường, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách, góp phần xây dựng xã hội học tập; từ đó khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen và kĩ năng đọc sách, từ đó thúc đẩy văn hóa đọc cho thế hệ trẻ.

Buổi ngoại khóa diễn ra từ 07h15 - 8h15 ngày 15/4/2024 với sự tham gia và hưởng ứng của Ban Giám hiệu, các thầy cô trong tổ Ngữ văn cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Hạ Long.

image 5
Toàn cảnh buổi ngoại khóa 

Mở đầu chương trình là hai tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đội văn nghệ nhà trường và lớp 10 Văn: hát song ca Ba kể con nghe, hát tam ca Để Mị nói cho mà nghe, mang đến không khí vừa nhẹ nhàng, sâu lắng, vừa vui tươi, hào hứng cho buổi ngoại khóa.

ngoaikhoa14042024 anh2
Song ca: Ba kể con nghe
ngoaikhoa15042004 anh3
Tam ca Để Mị nói cho mà nghe
Tiếp theo, các thầy cô và học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long được nghe bài phát biểu Hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam do các bạn học sinh lớp 10 Văn và 11 Văn trình bày dưới hình thức tình huống đối thoại. Những thông tin về sách, thông điệp về giá trị của đọc sách, cách đọc sách hiệu quả đã được các bạn chia sẻ đầy tự tin, duyên dáng và hấp dẫn, khơi gợi nhiều suy tư và cảm hứng đọc cho khán giả.
ngoaikhoa15042004 anh4
Học sinh phát biểu Hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam

Tiếp nối chương trình là phần giới thiệu cuốn sách: Quảng Ninh - Thiên nhiên - con người - văn hoá - ấn phẩm kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh do các học sinh lớp 10 Văn và 11 Anh thực hiện. Phần giới thiệu khéo léo, sinh động và lôi cuốn đã giúp thầy trò trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long hiểu rõ những giá trị của cuốn sách, cũng như vẻ đẹp của vùng đất, văn hóa và con người Quảng Ninh, bồi đắp hiểu biết, tình yêu, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm cùng góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

ngoaikhoa15042004 anh5
Học sinh giới thiệu cuốn sách Quảng Ninh thiên nhiên - con người - văn hoá
Không khí của buổi ngoại khóa càng trở nên sôi nổi hơn với phần trò chơi Đố vui về sách. Với những câu hỏi thú vị, nhiều bạn học sinh đã nhiệt tình tham gia trả lời và đạt được những phần quà ý nghĩa của chương trình. Trò chơi có nhiều câu hỏi cung cấp những tri thức giá trị về sách và đọc sách. Trong đó có một câu hỏi về Hiệu sách Du ca của thầy Đặng Hồng Như - một tấm gương đọc sách tiêu biểu của Nhà trường. Phần giao lưu, chia sẻ chân thành của thầy đã truyền cảm hứng đọc sách, yêu sách tới toàn thể thầy cô và học sinh Nhà trường.
ngoaikhoa15042004 anh6
Giao lưu với thầy Đặng Hồng Như – một tấm gương đọc sách, yêu sách
Phần cuối của buổi ngoại khóa cũng không kém phần hấp dẫn khi thầy Phạm Trung Kiên thay mặt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoa Biển Tổng kết cuộc thi sáng tác thơ cấp trường, hưởng ứng cuộc thi sáng tác tham gia giải thơ Lê Thánh Tông năm 2024, trao giải cho các học sinh đạt giải thơ trẻ cuộc thi sáng tác thơ cấp Trường. Trong đó, học sinh Nguyễn Lan Hương – lớp 12 Văn đạt giải C cuộc thi Thơ Lê Thánh Tông lần thứ 16 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức, giải Nhất cuộc thi sáng tác thơ cấp Trường; học sinh Lê Nguyên Tuấn Anh – lớp 10 Toán đạt giải Nhì, Lê Bùi Thảo Yến – lớp 11 Địa và Quy Thanh Tưởng – lớp 10C1 đạt giải Ba cuộc thi sáng tác thơ cấp Trường.
ngoaikhoa15042004 anh7
Trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho học sinh đạt giải các cuộc thi sáng tác thơ
Buổi ngoại khóa cũng mang tới những khoảnh khắc đầy lắng đọng và nhiều cảm xúc với phần đọc bài thơ Dưới chân đồi Mặt trời – tác phẩm đạt giải C cuộc thi thơ Lê Thánh Tông của học sinh Nguyễn Lan Hương lớp 12 Văn.
ngoaikhoa14042024 anh8
Học sinh Nguyễn Lan Hương – 12 Văn đọc bài thơ “Dưới chân đồi Mặt trời” – tác phẩm đạt giải C cuộc thi thơ Lê Thánh Tông 2024
Buổi ngoại khóa kết thúc thành công lúc 08h00 cùng ngày, Ban Giám hiệu đã có những bó hoa tươi thắm để tri ân các thầy cô làm công tác thư viện và Ban tổ chức hoạt động Ngoại khóa; thầy và trò trường Trung học phổ thông cũng có những bức ảnh lưu niệm quý giá với khu trưng bày sách để bày tỏ và lan tỏa tình yêu sách tới cộng đồng.
ngoaikhoa15042004 anh9
Tri ân thầy cô làm công tác quản lí thư viện trường và Ban tổ chức chương trình ngoại khóa
THẦY TRÒ CHUYÊN HẠ LONG LAN TỎA TÌNH YÊU SÁCH
 
ngoaikhoa15042004 anh10

ngoaikhoa15042004 anh11

ngoaikhoa15042004 anh12

TỔ NGỮ VĂN

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây