NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN HẠ LONG

Thứ ba - 20/04/2021 18:03
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4/2021) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4/2021), tổ Ngữ văn - Thư viện trường THPT chuyên Hạ Long đã tổ chức Ngoại khóa Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kĩ năng chọn sách và đọc sách hiệu quả, đồng thời giúp giáo viên và học sinh nhà trường nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách cũng như có những hiểu biết sâu sắc về Luật bản quyền thế giới.

Trong đó, cuộc thi “Giới thiệu sách và bình sách trên fanpage Báo Trang Hoa” đã được đông đảo các bạn học sinh nhà trường hưởng ứng. Chỉ trong một thời gian ngắn, ban giám khảo nhận được nhiều bài bình sách, giới thiệu sách hấp dẫn, thú vị, cho thấy niềm đam mê đọc sách của học sinh nhà trường. Sau 2 vòng chấm nghiêm túc và công phu, ban giám khảo đã chọn được 12 bài giới thiệu sách để đăng lên fanpage Báo Trang Hoa và trao giải cho các bài giới thiệu sách:

1. Giải Nhất: Bùi Diệu Thùy (11 Văn) - Giới thiệu sách: Nỗi buồn chiến tranh.

2. Giải nhì: Nguyễn Thị Nguyệt Minh (10 Văn) - Giới thiệu sách: Quân khu Nam Đồng; Đặng Anh Thơ (11 C3) - Giới thiệu sách: Bản đồ tâm hồn con người của Jung.

3. Giải ba: Nguyễn Minh Tiến (11 Hóa) - Giới thiệu sách: Tiếng gọi nơi hoang dã; Hoàng Việt Hùng (11 Toán) - Giới thiệu sách: Quê ngoại; Lê Thị Hương Sang (10 Văn) - Giới thiệu sách: Nhật kí hành trình xuyên châu Mĩ Latinh bằng xe máy.

Ban giám khảo còn trao nhiều giải thưởng thú vị cho những bài giới thiệu Ấn tượng nhất, những cuốn sách truyền động lực, sắc màu cuộc sống, tình yêu thương, trà sữa cho tâm hồn, năm tháng yêu thương, độc giả bằng tiếng Anh xuất sắc nhất.

Bên cạnh BTC đã tổ chức và trao giải thưởng cho những bài viết được đón nhận và chia sẻ rộng rãi nhất trên fanpage Báo Trang Hoa như:

1. Nguyễn Thị Nguyện Minh - Lớp 10 Văn - Giới thiệu sách: Quân khu Nam Đồng.

2. Lê Thị Hương Sang - Lớp 10 Văn - Giới thiệu sách: Nhật kí hành trình châu Mĩ la tinh bằng xe gắn máy.

3. Đặng Anh Thơ - Lớp 11C3 - Giới thiệu sách: Bản đồ tâm hồn con người của Jung.

Buổi ngoại khóa Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam đã diễn ra sôi nổi trong khuôn viên nhà trường vào sáng ngày 19/4. Tại buổi ngoại khóa, giáo viên và học sinh toàn trường đã được nghe bạn Nguyễn Tường Vy học sinh 11 Văn tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam (21/4/2021) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4/2021); thầy Phạm Trung Kiên tổng kết và trao giải cuộc thi bình giới thiệu sách trên fanpgae Báo Trang Hoa cho các bạn học sinh, các bạn học sinh được tham gia trò chơi đố vui về sách, tặng sách cho thư viện nhà trường và trưng bày, trao đổi sách giữa các lớp. Những hoạt động thiết thực và bổ ích này đã tạo ra không khí hứng thú, góp phần tạo nên môi trường học tập hăng say cho học sinh toàn trường.

Một số hình ảnh những hoạt động nổi bật

Anh1

Bạn Nguyễn Tường Vy 11 Văn phát biểu hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Anh4

Trao giải cuộc thi giới thiệu bình sách trên fanpage Báo Trang Hoa

Anh5

Hoạt động tặng sách cho thư viện trường

Anh6 1

Học sinh đạt giải giới thiệu về sách

Anh7

Trò chơi đố vui về sách

Anh8 2

Hoạt động trao đổi sách

Tác giả: Phạm Trung Kiên - Tổ Ngữ văn

Tác giả: HungTV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây