Chi đoàn CBGV-NV Chuyên Hạ Long – xung kích và sáng tạo trên mọi mặt trận

Thứ ba - 26/03/2024 02:00
“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” Câu nói của Bác đã cho thấy vị trí, vai trò to lớn và quan trọng của thanh niên Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước. Hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chi đoàn CBGV-NV Chuyên Hạ Long luôn đoàn kết, cố gắng thực hiện mục tiêu đã đề ra và phấn đấu không ngừng để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của đoàn viên cán bộ giáo viên và nhân viên từ chuyên môn đến đoàn thể và tình nguyện xã hội. Trong chặng hành trình hơn một nửa nhiệm kỳ hoạt động, Chi đoàn Giáo viên – Nhân viên đã đạt được những thành tựu đáng tự hào góp phần vào thành tích chung rực rỡ của Nhà trường.
Chi đoàn CBGV-NV Chuyên Hạ Long – xung kích và sáng tạo trên mọi mặt trận

Hưởng ứng các hoạt động và phong trào của Nhà trường và Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Hạ Long, Chi đoàn CBGV-NV đã lên kế hoạch tổ chức và thực hiện nhiều hoạt động sôi nổi và  có ý nghĩa nhằm tạo nên những dấu ấn đặc sắc cho chi đoàn nói riêng và cho đoàn trường nói chung. Thành tựu của các giáo viên đạt được không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn là những người truyền cảm hứng, tạo niềm đam mê trong một môi trường học tập tích cực và chủ động, giúp học sinh phát triển toàn diện và trở thành công dân có ích cho xã hội. Các giáo viên không chỉ là điểm sáng trong chi đoàn mà còn giữ nhiều vai trò nòng cốt trong tổ chuyên môn của Nhà trường, mang lại sự tươi mới của tuổi trẻ bằng sự đam mê, sự sáng tạo và nhiệt huyết, trách nhiệm đối với sự phát triển chung của Nhà trường. Bằng những ưu thế đó, Chi đoàn CBGV-NV Chuyên Hạ Long đã và đang quyết tâm đạt được những thành tích đáng tự hào  trong quá trình hoạt động và phát triển:

Khởi đầu chính là sự thành lâp Fanpage của Chi đoàn Giáo viên – nhân viên Chuyên Hạ Long vào ngày 23/10/2023. Fanpage ra đời chính là để ghi nhận sự nỗ lực trong hành trình cống hiến tham gia phong trào đoàn của các đoàn viên chi đoàn đồng thời tôn vinh những dấu ấn, những kết quả tuyệt vời mà các thầy cô đã đạt được.

  • Hoạt động đầu tiên của chi đoàn trong tháng 9 đã tham gia tích cực trong công tác chuẩn bị, thực hiện và tổ chức thành công Đại hội đoàn trường.

  • Hưởng ứng các phong trào của đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Hạ Long, chi đoàn giáo viên – nhân viên tiếp tục tham gia tích cực trong công tác hỗ trợ quản lý học sinh tham gia ngày hội thanh niên với chủ đề “khát vọng cống hiến – lẽ sống thanh niên”.

  • Tiếp tục hưởng ứng chào mừng sự kiện lớn hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10/1963-30/10/2023, các cô giáo của Chi đoàn cán bộ giáo viên – nhân viên Chuyên Hạ Long đã có mặt tham gia diễn tập diễu hành một cách tích cực nhất.

  • Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm 2023, 14 thầy giáo, cô giáo của Chi đoàn CBGV - NV Chuyên Hạ Long tham gia trên tổng số 29 giáo viên toàn trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào: 100% giáo viên tham gia đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 02 giáo viên thuộc chi đoàn có giờ dạy đạt điểm cao nhất ở bộ môn Địa Lí và Hoá Học.

  • Tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX, Chi đoàn CBGV-NV đã có các đề tài của đồng chí Vũ Thị Quỳnh Trang cùng nhóm tác giả Nguyễn Thu Hằng, Nguyễn Thị Thi và đây cũng là 2 đề tài tiêu biểu ở lĩnh vực giáo dục đạt giải Ba tại hội thi.

  • Chi đoàn CBGV-NV Chuyên Hạ Long đã có 4/ 6 đề tài được công nhận là SKKN cấp tỉnh.

  • 3 đảng viên là 3 cô giáo trẻ của chi đoàn giáo viên Chuyên Hạ Long đã đạt danh hiệu “Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023 bao gồm: Cô giáo Vũ Thị Quỳnh Trang – Bí thư chi đoàn CBGV-NV – Đảng viên chi bộ 6; Cô giáo Nguyễn Thị Hòa – Đảng viên chi bộ 6; Cô Phạm Thu Dung – Đảng viên chi bộ 3.

  • Trong không khí hân hoan của mùa Xuân, Chi đoàn CBGV - NV và học sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hạ Long đã tham gia chương trình thiện nguyện "Đón Xuân Yêu Thương – Mang Tết Đến Trường" tại điểm trường Tiểu học và Trung Học Cơ Sở Đồng Văn, thị trấn Bình Liêu - một nơi thời tiết khắc nghiệt, nhưng tình người ấm áp. "Đón Xuân Yêu Thương – Mang Tết Đến Trường" không chỉ mang lại niềm vui và niềm động viên cho học sinh tại Đồng Văn, mà còn là nguồn động lực để lan tỏa tinh thần đoàn kết và yêu thương trong cộng đồng.

  • Tháng 3 là tháng thanh niên, tháng hành động của tuổi trẻ cả nước và của cả tuổi trẻ Trường THPT Chuyên Hạ Long. Hưởng ứng tinh thần và truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 2/3 tại xã Quảng Thành, huyện Hải Hà, đại diện Chi đoàn CBGV-NV thuộc Đoàn Thanh niên trường THPT Chuyên Hạ Long cùng nhiều cấp Đoàn-Hội đã tham gia chương trình Tháng Ba biên giới cấp tỉnh để khởi động Tháng Thanh niên năm 2024.

  • Chương trình “Tết sum vầy” đã huy động tất cả các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên trong chi đoàn CBGV-NV Chuyên Hạ Long tham gia góp phần tô điểm cho mùa xuân tại Chuyên Hạ Long thêm rộn ràng, tươi vui và rực rỡ sắc hoa.

Tham dự Cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2023-2024, THPT Chuyên Hạ Long đạt 6 giải (2 Nhất, 1 Nhì, 3 Ba) trong đó Chi đoàn CBGV - NV Chuyên Hạ Long  có các thầy cô giáo hướng dẫn/bảo trợ đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba:

Thầy Hà Minh Hoan (đồng hướng dẫn cùng cô Nguyễn Thị Thanh) - Tổ Toán Tin: Giải Nhất.
Cô Nguyễn Thị Minh Trang - Tổ Hoá học: Giải Nhì.
Cô Nguyễn Thị Tần - Tổ Sinh học: Giải Ba
Cô Vũ Thị Thuỳ Dung - Tổ Hoá học: 2 đề tài đạt giải Ba
Đặc biệt hơn cả, đề tài do cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang bảo trợ được lựa chọn là đề tài đại diện cho Tỉnh nhà đi tham dự kì thi Khoa học Kĩ thuật cấp Quốc gia năm học 2023-2024.

Nhóm học sinh Vũ Hà Trang (10 Hoá) và Nguyễn Chi Mai (10 Anh 2) do cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang (tổ Hoá học) đã xuất sắc giành giải Nhì, trong cuộc thi KH-KT cấp quốc gia cho học sinh Trung học năm học 2023 - 2024.

Từ chuyên môn đến các hoạt động Đoàn Thanh niên, Chi đoàn giáo viên Chuyên Hạ Long đều góp mặt và tiên phong. Và trong tháng thanh niên này Chi đoàn đã thật sự đón nhận niềm vui khi 4 đồng chí trong Chi đoàn giáo viên Chuyên Hạ Long: Bùi Bích Phượng, Nguyễn Thị Thi, Vũ Thị Quỳnh Trang, Vũ Thị Thùy Dung đã xuất sắc được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tuyên dương là “Công chức, viên chức trẻ tiêu biểu năm 2023”. Và đồng chí Phạm Thị Thu Dung được tuyên dương là “Tài năng trẻ năm 2023”.
Trong thời gian tới, Chi đoàn CBGV-NV Chuyên Hạ Long sẽ luôn cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong học tập, lao động để đạt được nhiều thành tích, khẳng định vị trí quan trọng là lực lượng giáo viên trẻ tài năng trong thời kỳ đổi mới giáo dục góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Tháng 3 còn là tháng Thanh niên, tháng của mùa xuân - mùa của tuổi trẻ, của tương lai nước nhà. Ở thời kỳ hội nhập và phát triển, chi đoàn CBGV-NV Chuyên Hạ Long luôn mong muốn mỗi đoàn viên thanh niên cần ý thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, biết tự hào, trân trọng những giá trị truyền thống, có ước mơ, hoài bão lớn, có lý tưởng sống cao đẹp, cống hiến sức trẻ cho Tổ Quốc, có ý chí vươn lên làm chủ tri thức khoa học và công nghệ, sống có trách nhiệm, có năng lực, trình độ, bản lĩnh trong hội nhập quốc tế…
Hãy cùng nhau lan tỏa tinh thần Thanh niên, để mỗi bước chân của chúng ta mang lại ý nghĩa và giá trị đích thực cho cộng đồng. Hãy để mỗi tháng trôi qua đều là tháng thanh niên, mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ!

Chi đoàn CBGV - NV Chuyên Hạ Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây