Học sinh chuyên Hạ Long đạt giải Nhì cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023 - 2024

Thứ sáu - 22/03/2024 08:50
Chiều 22/3, tại TP Bắc Giang (Bắc Giang), Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học lần thứ 12, năm học 2023 - 2024.

Cuộc thi diễn ra trong 3 ngày (20, 21, 22/3/2024) có sự tham gia của 74 đơn vị dự thi, trong đó có 62/63 Sở GDĐT và 12 đơn vị thuộc các đại học, trường đại học, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Ban tổ chức đã trao 106 giải, trong đó có 10 giải Nhất, 17 giải Nhì, 23 giải Ba, 27 giải Tư và 29 giải Triển vọng.

Tham dự cuộc thi, tỉnh Quảng Ninh vinh dự có 02 dự án được tham gia của trường THPT Chuyên Hạ Long và trường THPT Hòn Gai.

Đoàn Quảng Ninh tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023-2024

Đề tài “Giải pháp làm giàu gamma-aminobutyric acid (GABA) hạt mầm đậu đen (Vigna cylindrica L.) sử dụng trong chế biến thực phẩm bảo vệ sức khoẻ” thuộc lĩnh vực Sinh học tế bào và phân tử của 2 em học sinh Vũ Hà Trang – Lớp 10 Chuyên Hóa và Nguyễn Chi Mai – Lớp 10 Chuyên Anh 2 thực hiện dưới sự bảo trợ của cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang - Tổ Hoá học đã xuât sắc đạt giải Nhì chung cuộc.

Học sinh Vũ Hà Trang – Lớp 10 Hóa, Nguyễn Chi Mai – Lớp 10 Anh và cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang
Ban Tổ chức trao giải Nhì cho nhóm học sinh Chuyên Hạ Long

Các dự án đạt giải Nhất, Nhì, Ba được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; các dự án đạt giải Nhất, Nhì được tặng “Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh; các dự án đạt giải Tư được tặng Giấy khen của Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC). Các giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải Nhất tại Cuộc thi được Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng Bằng khen.

Đây là năm thứ 12 Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Một lần nữa, xin được chúc mừng thành tích xuất sắc và rất đáng tự hào của 2 em học sinh, giáo viên hướng dẫn, và trường THPT Chuyên Hạ Long. Thành công của dự án chính là sự cố gắng nỗ lực của các em và ghi nhận sự tận tụy, tâm huyết của giáo viên, phụ huynh và Nhà trường đã luôn quan tâm và sát sao với cuộc thi. Hi vọng rằng, sau cuộc thi các em đạt giải hôm nay và các em học sinh yêu thích khoa học kỹ thuật vẫn sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê, khát vọng, hoài bão trong cuộc sống nói chung và khoa học nói riêng.

Quỳnh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây