Trường THPT chuyên Hạ Long đạt thành tích cao trong kỳ thi chọn HSG khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc bộ năm 2023

Thứ hai - 17/07/2023 22:16
Kỳ thi chọn HSG khu vực Duyên Hải và Đồng bằng bắc bộ năm 2023 diễn ra từ ngày 15/7 đến ngày 16/7 tại Thái Nguyên đã thu hút 2.072 học sinh cùng 680 cán bộ quản lí, giáo viên đến từ 42 trường THPT chuyên và không chuyên trong toàn quốc. Đối tượng tham gia kỳ thi là các học sinh lớp 10, 11, tranh tài ở 12 môn thi: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung.
Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Hạ Long tham dự Kỳ thi HSG lớp 10, 11
của các trường THPT chuyên vùng Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIV, năm 2023 tại Thái Nguyên
Trường THPT chuyên Hạ Long có 60 học sinh đăng kí tham gia ở 10  bộ môn, trong đó 57/60 học sinh xuất sắc đoạt giải tại kỳ thi với 4 Huy chương vàng, 17 Huy chương bạc, 19 Huy chương đồng và 17 giải khuyến khích. Những môn có học sinh đoạt huy chương vàng là Vật lí, Sinh học, Hóa học, Lịch sử. Với tỉ lệ học sinh đoạt giải là 95%, một lần nữa trường THPT chuyên Hạ Long đã khẳng định được vị thế trong các sân chơi khu vực ở trong nước, cho thấy sự ổn định trong chất lượng giáo dục mũi nhọn, đó là kết quả xứng đáng với niềm say mê, tâm huyết, không ngừng học hỏi, rèn luyện của cả thầy và trò nhà trường.
Đội tuyển môn Hoá học - học sinh Trịnh Việt Hoàng đoạt HCV
 
Đội tuyển môn Vật lí - học sinh Nguyễn Minh Sơn đoạt HCV
 
Đội tuyển môn Sinh học - học sinh Hoàng Trí Dũng đoạt HCV
 
Đội tuyển môn Lịch sử - học sinh Vũ Thị Tình đoạt HCV

Cũng trong khuôn khổ của kỳ thi còn có sân chơi mở rộng cho những học sinh chuyên Tin. Trường THPT chuyên Hạ Long có 6 học sinh đăng kí thi môn Tin bảng mở rộng và đã có một học sinh, em Ninh Quang Thắng - lớp 10 Tin, đoạt huy chương Vàng với điểm số cao, đứng thứ hai môn Tin học của khối lớp 10.

Chúc mừng những thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong kỳ thi chọn HSG khu vực Duyên Hải và Đồng bằng bắc bộ năm 2023. Với nội lực và những cố gắng không ngừng, hi vọng trong tương lai, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức, thực hiện tốt sứ mệnh của một trường trọng điểm của Tỉnh trong công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo những học sinh năng khiếu.

Tác giả: Trương Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây