Thầy Nguyễn Văn Trình nhà giáo tiêu biểu của năm

Thứ ba - 27/06/2023 05:13
Thực hiện Quyết định số 4996/QĐ-BGDĐT ngày 31/12/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh về việc bình chọn “Nhà giáo tiêu biểu của năm”, theo chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng trường THPT chuyên Hạ Long đã tiến hành quy trình giới thiệu, bầu chọn và đề cử danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu của năm học 2022 - 2023.

Việc bầu chọn Nhà giáo tiêu biểu của năm là hoạt động của ngành Giáo dục nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong năm học, tạo ra những chuyển biến tích cực, hiệu quả trong đơn vị, có sức lan tỏa trong toàn ngành, qua đó tạo động lực thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Những nhà giáo, cán bộ quản lý được các tổ chuyên môn, tổ chức đoàn thể trong nhà trường giới thiệu đều có thành tích xuất sắc nổi bật trong công tác quản lý, công tác giảng dạy, đặc biệt là bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; góp công sức to lớn vào thành tích chung của nhà trường và ngành Giáo dục; khẳng định uy tín cao đối với đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh.

Theo kết quả bầu chọn của Hội đồng, thầy giáo Nguyễn Văn Trình, Bí thư chi bộ 3, Tổ trưởng tổ Sinh học - Công nghệ trường THPT chuyên Hạ Long được suy tôn là Nhà giáo tiêu biểu của năm, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thầy Nguyễn Văn Trình, Bí thư Chi bộ 3,  Tổ trưởng Tổ Sinh học - Công nghệ
Trong năm học 2022 - 2023, với vai trò giáo viên chủ nhiệm, dạy đội tuyển lớp 12 chuyên Sinh, đồng thời là giáo viên phụ trách đội tuyển tỉnh dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học, thầy Trình đã cùng với tập thể giáo viên trong tổ xây dựng kế hoạch tập huấn, trình Ban Giám hiệu, Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, tập huấn đội tuyển theo kế hoạch với tinh thần quyết tâm cao. Kết quả đạt được:
  • Học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 19 giải (02 Nhất, 05 Nhì, 07 Ba, 05 Khuyến khích).
  • Học sinh giỏi cấp quốc gia đạt 8/8 giải (01 Nhất, 1 Nhì, 03 Ba, 03 Khuyến khích). Đặc biệt, HS Nguyễn Việt Anh đạt giải Nhất cao nhất môn Sinh toàn quốc. Học sinh Nguyễn Việt Anh được tham dự kì thi lập đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2023.
  • Học sinh giỏi các trường chuyên vùng Duyên hải Bắc bộ đạt 6/6 giải (02 Huy chương Vảng, 03 Huy chương Đồng; 01 giải Khuyến khích)
  • Học sinh giỏi Trại hè Hùng Vương đạt 05 giải (01 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng)
Kết quả đạt được đã khẳng định năng lực, tâm huyết cũng như những đóng góp đáng kể của thầy Trình với ngành Giáo dục, tỉnh Quảng Ninh. Xin chúc thầy luôn dồi dào sức khỏe, giữ vững nhiệt huyết, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây