Đón tiếp và làm việc cùng giáo viên xuất sắc ngắn hạn của chương trình Fulbright

Thứ ba - 05/04/2022 22:09
Ngày 4/3/2022, Trường THPT Chuyên Hạ Long vui mừng chào đón Cô giáo Ina Elizabeth Gorzig, quốc tịch Hoa Kỳ, giáo viên ngắn hạn xuất sắc của chương trình Fulbright – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, tới thăm và làm việc tại trường.
Trong thời gian làm việc tại trường Chuyên Hạ Long, Cô giáo Ina Elizabeth Gorzig đã tới dự giờ, thăm lớp, góp ý cho giáo viên Tiếng Anh trường THPT Chuyên Hạ Long; dạy mẫu tại các lớp về các chủ đề: Học tập suốt đời, Sức khỏe, Bảo vệ môi trường, Giáo dục, nghề nghiệp, du lịch sinh thái.
 
Đội ngũ giáo viên Tiếng Anh trường THPT Chuyên Hạ Long cũng đã có cơ hội được tập huấn về một số phần mềm hỗ trợ giảng dạy như: Flipgrids, Jamboard, Socratics, chia sẻ về kỹ thuật dạy học tăng cường tính tương tác của học sinh, khơi gợi và khuyến khích học sinh nói, phát triển tư duy phản biện, mở rộng, triển khai ý kiến cá nhân từ đó nâng cao việc sử dụng từ vựng và thực hành Nói Tiếng Anh trong lớp học.
Bên cạnh đó, Cô Ina Elizabeth Gorzig còn tham gia các buổi nói chuyện với học sinh về Tuổi trẻ, về sự chuẩn bị cho việc học đại học. Qua các buổi nói chuyện, các em học sinh có thêm cơ hội để chia sẻ quan điểm, kết nối thông tin, mở rộng vốn hiểu biết cũng như tăng sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.
Đặc biệt, lễ chào cờ sáng ngày 28/3/2022 đã diễn ra buổi ngoại  khóa “Hello Summer”  cùng sự tham gia với tư cách là giám khảo của cô Ina Elizabeth Gorzig. Những trò chơi vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và đặc biệt là màn trình diễn đến từ các khối chuyên về trang phục với chủ đề “MÙA HÈ” được làm từ nguyên vật liệu đồ handmade, tái chế thân thiện với môi trường  đã mang đến không khí ấm áp, náo nhiệt chào đón mùa hè, là cơ hội để học sinh được giao lưu, trao đổi và trau dồi thêm khả năng tiếng Anh cũng như tận hưởng những giây phút vui vẻ, thoải mái bên bạn bè, thầy cô. Ngoại khóa Hello Summer là nguồn động lực lớn lao, đốt lên ngọn lửa đam mê, hăng say học tập và lao động của thầy và trò trường Chuyên Hạ Long sau chuỗi ngày dịch bệnh phức tạp.
Ngoài thời gian giảng dạy, cô giáo Ina Elizabeth Gorzig còn có cơ hội được trải nghiệm du lịch tại Hạ Long, khám phá kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long, tham quan di tích chùa Lôi Âm; tham quan Bảo Tàng Quảng Ninh và thành phố Hạ Long. Các hoạt động trên đều có giáo viên Tiếng Anh trường THPT Chuyên Hạ Long cùng tham gia.
Với kiến thức sâu, chuyên môn tốt cùng sự nhiệt tình, chủ động, tích cực trong công việc, sự thân thiện và linh hoạt, cô giáo Ina đã tạo cơ hội, môi trường tích cực cho giáo viên Tiếng Anh được thực hành ngôn ngữ, nâng cao chuyên môn giảng dạy, truyền cảm hứng xây dựng các giờ học có tính giao tiếp tốt hơn. Mong rằng trong thời gian sắp tới, trường THPT Chuyên Hạ Long sẽ tiếp tục được đón chào các giáo viên nước ngoài về làm việc tại trường trong thời gian lâu hơn.
TỔ NGOẠI NGỮ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây