Đảng bộ THPT chuyên Hạ Long tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 04 quần chúng là học sinh - đoàn viên thanh niên ưu tú

Thứ tư - 12/06/2024 00:48
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và cá nhân đảng viên nói riêng.

Căn cứ điều 4 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực hiện Quyết định số 773-QĐ/ĐUK ngày 29/5/2024, QĐ số 768-QĐ/ĐUK ngày 29/5/2024, QĐ số 775-QĐ/ĐUK ngày 29/5/2024, QĐ số 776-QĐ/ĐUK ngày 29/5/2024 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh. Chiều ngày 10/06/2024, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường THPT chuyên Hạ Long, các Chi bộ 01, Chi bộ 05, Chi bộ 06 đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 04 quần chúng là học sinh - đoàn viên thanh niên ưu tú: Nguyễn Đức Minh (chi bộ 01); Nguyễn Thị Thanh Giang (chi bộ 01); Nguyễn Ngọc Mỹ Anh (chi bộ 05); Nguyễn Trà My (chi bộ 06).

12062024 03
Các đồng chí Bí thư Đảng bộ,Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ 01, chi bộ 05 trao Quyết định kết nạp đảng viên cho các đồng chí Nguyễn Đức Minh (chi bộ 01); Nguyễn Thị Thanh Giang (chi bộ 01); Nguyễn Ngọc Mỹ Anh (chi bộ 05); Nguyễn Trà My (chi bộ 06).

Lứa đảng viên học sinh đầu tiên được kết nạp vào Đảng tại Đảng bộ trường THPT chuyên Hạ Long đều là những học sinh tiêu biểu - đoàn viên thanh niên ưu tú của nhà trường trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học - kĩ thuật cấp trường, cấp tỉnh và cấp quốc gia; có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024. 

Việc tổ chức kết nạp đảng viên trong khối trường học vừa có ý nghĩa phát hiện, ghi nhận nỗ lực của những thanh niên học sinh ưu tú, vừa tạo ra môi trường để phát triển Đảng trong lực lượng trẻ. Bồi dưỡng học sinh ưu tú kết nạp vào Đảng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phẩm chất chính trị vững vàng “vừa hồng vừa chuyên”, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới. Vì vậy, việc quan tâm phát triển đảng viên trong học sinh ngày càng được sự quan tâm các cấp ủy, là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đến dự buổi Lễ kết nạp đảng viên có đồng chí: Đỗ Thị Diệu Thúy - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hạ Long, các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư, phó Bí thư và đảng viên các Chi bộ 01, Chi bộ 05, Chi bộ 06. 

Đồng chí Đỗ Thị Diệu Thúy – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Lễ kết nạp đảng viên.

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong chi bộ, các đồng chí Đảng viên mới đã tuyên thệ, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí Đảng viên đi trước đã quan tâm, dìu dắt lớp đảng viên kế cận và xin hứa sẽ nỗ lực không ngừng để hoàn thành nhiệm vụ của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các đảng viên mới tuyên thệ tại Lễ kết nạp Đảng.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại Lễ kết nạp, đồng chí Bí thư Đảng ủy bày tỏ niềm tự hào, niềm tin vào các đảng viên trẻ, đồng chí mong muốn các đảng viên trẻ sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, thử thách để sớm trở thành đảng viên chính thức.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi Lễ kết nạp đảng viên mới đã diễn ra nghiêm trang đúng theo điều lệ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng bộ Chuyên Hạ Long

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây