Thầy cô trường THPT Chuyên Hạ Long hiến máu an toàn giữa mùa dịch covid-19

Thứ năm - 05/11/2020 14:43
Hưởng ứng hiến máu nhân đạo với tinh thần “Hiến máu an toàn – Không ngại Covid”, ngày 17/4, Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hạ Long đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đây là hành động nhân văn ý nghĩa, góp phần bổ sung thêm nguồn máu quý giá cứu chữa người bệnh.

chuyen quang nhinh
Các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hạ Long hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện

Trước bối cảnh nguồn dự trữ máu đang thiếu hụt trầm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã và đang tác động không nhỏ đến công tác vận động và thu gom máu trong toàn tỉnh, nắm được thông tin đó, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Hạ Long đã phát động, kêu gọi tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện nhằm góp phần bù đắp sự thiếu hụt máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh tại các cơ sở y tế. 

chuyen quang nhinh
Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hạ Long trao đổi tình trạng sức khỏe với bác sĩ CKII
Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện 
trước khi tham gia hiến máu.

chuyen quang nhinh
Thầy cô trong Ban Giám hiệu trường Chuyên Hạ Long lấy máu kiểm tra trước khi hiến.

Trong sáng nay, 14 thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hạ Long, trong đó có Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường đã tiên phong, trực tiếp đến khoa Huyết học truyền máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia hiến máu với mong muốn lan tỏa hành động ý nghĩa tới tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên cùng nhau tham gia hiến máu cứu người, góp phần mang lại cơ hội sống quý giá cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị trước đại dịch Covid-19.

chuyen quang nhinh
Thầy Trịnh Đình Hải - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hạ Long trực tiếp đến tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 

Với tinh thần ấy, các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hạ Long đã tích cực hưởng ứng tham gia, song để tuân thủ quy định giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế tập trung đông người, nhà trường đã chia thành từng nhóm từ 10 – 15 người để chủ động đến hiến tại khoa Huyết học truyền máu của Bệnh viện. Trước khi đăng ký, các thầy cô giáo đều được bệnh viện kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn đeo khẩu trang và khử khuẩn tay sạch sẽ, duy trì khoảng cách giữa những người hiến, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

chuyen quang nhinh

chuyen quang nhinh
Các thầy cô trường THPT Chuyên Hạ Long hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện

Trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, thầy Trịnh Đình Hải – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long chia sẻ: "Hiến máu nhân đạo là hoạt động nhân văn, ý nghĩa trở thành nét đẹp truyền thống của đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng như học sinh trong nhiều năm qua. Trước tình trạng khan hiếm máu cứu người do dịch bệnh Covid-19, Ban Giám hiệu nhà trường đã tích cực vận động kêu gọi và nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các thầy, cô giáo trong toàn trường, qua đó phát huy tinh thần tương thân tương ái, mong muốn đóng góp một phần nhỏ để sẻ chia với người bệnh bằng nghĩa cử hiến máu cứu người, cùng chung tay góp sức lan toả mạnh mẽ hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện ra toàn cộng đồng và xã hội”.

chuyen quang nhinh

Trong những ngày qua, đội ngũ y, bác sĩ nhân viên y tế khoa Huyết học truyền máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn chủ động sẵn sàng nguồn lực để tiếp đón người dân và các tình nguyện viên đến hiến máu. Hiện nay, mỗi ngày khoa Huyết học truyền máu của bệnh viện tiếp nhận khoảng 50 - 60 đơn vị máu, tuy nhiên lượng máu này chỉ đáp ứng tạm thời nhu cầu truyền máu của bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện mà không đủ để hỗ trợ cho các đơn vị y tế khác trên địa bàn.

Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh kêu gọi các đơn vị, tổ chức và người dân nếu có đủ điều kiện về sức khỏe hãy an tâm, tin tưởng đến bệnh viện hiến máu cứu người!

Nguồn tinhttp://benhviendktinhquangninh.vn

Tác giả: HungTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây