THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI, NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 01/08/2019 11:08 - Người đăng bài viết: admin
Ngày Đại dương thế giới (ngày 08 tháng 6 hằng năm) do Liên Hợp Quốc thông qua thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương. Ngày Đại dương Thế giới năm nay với chủ đề “Giới và Đại dương” (Gender and The Oceans) sẽ là cơ hội để khám phá các khía cạnh về giới trong mối quan hệ của loài người với các đại dương, như một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương để đạt được Mục tiêu phát triển bền vững số 5 (SDGs) của Liên Hợp Quốc đến năm 2030. Bên cạnh đó, chủ đề năm nay còn hướng tới xây dựng sự hiểu biết về giới, đại dương và khám phá những giải pháp khả thi để thúc đẩy bình đẳng giới trong các hoạt động liên quan đến đại dương như nghiên cứu khoa học biển, ngư nghiệp, lao động trên biển, di cư bằng đường biển, buôn bán người...; đồng thời, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và tăng cường ngăn chặn rác thải nhựa trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.
Kết quả hình ảnh cho ô nhiễm nhựa
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới (ngày 05/6) năm 2019 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” (Air Pollution) nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu. Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực Châu Á -Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí sạch, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Ô nhiễm ôzôn trên mặt đất dự kiến ​​sẽ làm giảm 26% năng suất cây trồng chủ lực vào năm 2030. Ô nhiễm không khí đã và đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội.
Hình ảnh có liên quan
 
Để hưởng ứng các ngày lễ nêu trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường kết hợp tổ chức chuỗi các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới tại tỉnh Bạc Liêu từ ngày 01/6/2019.
Tại tỉnh Quảng Ninh, căn cứ Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 27/02/2019 của UBND tỉnh v/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2019; Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 21/02/2019 của UBND tỉnh về Phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; văn bản số 2229/BTNMT-TTTNMT ngày 15/5/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường v/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới năm 2019; văn bản số 76/TTTNMT-DV&TCSK ngày 12/3/2019 của Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường v/v phối hợp triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”; văn bản số 2979/UBND-MT ngày 06/5/2019 của UBND tỉnh về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Thư kêu gọi chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh của Thủ tướng Chính phủ; văn bản số 3393/UBND-MT ngày 21/5/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày đại dương thế giới, Ngày môi trường thế giới năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Nhằm hưởng ứng kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới, Phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh giao UBND thành phố Hạ Long chủ trì phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động mít tinh, ngày hội tái chế rác thải, triển lãm chống rác thải nhựa vào ngày 05/6/2019 tại Cung văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh; tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường và các hoạt động hưởng ứng khác trên địa bàn toàn thành phố. Các Sở, ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng đảm bảo hiệu quả, cụ thể, thiết thực...

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chuyên Hạ Long
0333.825.333

Chuyên Hạ Long

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2681
  • Tháng hiện tại: 24341
  • Tổng lượt truy cập: 7539365

Danh mục


Tắt [X]
Tắt [X]