THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN NĂM 2018 CỦA SỞ GD&ĐT

Đăng lúc: Thứ năm - 12/04/2018 00:54 - Người đăng bài viết: admin
Kính gửi: các cơ sở giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh,


Để thực hiện tốt công tác đăng ký xét tuyển đại học; cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện một số nội dung sau:
 
1. Hướng dẫn thí sinh truy cập vào trang: https://thituyensinh.vn, hoặc website của các trường để có được thông tin tuyển sinh mới nhất về đề án tuyển sinh (mục 2.4: Mã xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh; phương thức xét tuyển,…). Thông báo cho thí sinh biết các số điện thoại hỗ trợ tuyển sinh của các trường trong mục “Thông tin giải đáp thắc mắc” trên trang https://thituyensinh.vn
 
2. Đối với thí sinh dùng kết quả thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC (trong Mục 9 Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học; cao đẳng, trung cấp), đề nghị phải nhập ngay ít nhất 01 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Mục 21. Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, trung cấp. Đề nghị nhập đầy đủ số điện thoại, email của thí sinh.
 
3. Đối với các thí sinh được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú; ưu tiên đối tượng, các cơ sở giáo dục phải có biện pháp kiểm tra hồ sơ, minh chứng được hưởng ưu tiên của thí sinh.
 
4. Việc xác định khu vực ưu tiên cho thí sinh được hưởng ưu tiên khu vực theo Hộ khẩu thường trú (thực hiện như năm 2017). Các văn bản quy định về chế độ ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú quy định tại gạch đầu dòng thứ 4 điểm b khoản 4 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh được quy định tại Công văn Số 899/BGDĐT-GDĐH ngày 9/3/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc “Hướng dẫn công tác tuyển sinhđại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018”. Để được hưởng ưu tiên khu vực theo Hộ khẩu thường trú thí sinh phải có đủ 2 điều kiện sau:
-       Có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng trong thời gian học THPT ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian các văn bản quy định có hiệu lực;
-       Học THPT tại các huyện, thị xã, thành phố có ít nhất 01 xã đặc biệt khó khăn trong thời gian các văn bản quy định có hiệu lực.
Các cán bộ phụ trách tuyển sinh của các đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi căn cứ vào thời gian quy định của các văn bản tại từng thời điểm thí sinh học THPT để xác định khu vực ưu tiên cho thí sinh.
 
Năm 2017, một số sở không rà soát kỹ hồ sơ của thí sinh về ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực dẫn đến sai sót khi xét tuyển (kết quả là có một số thí sinh đỗ thành trượt hoặc ngược lại), việc giải quyết những sai sót này rất phức tạp và mất nhiều thời (liên quan đến nhiều đơn vị: Ban Chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ GD&ĐT, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, sở GD&ĐT, trường đại học,…, thí sinh). Để tránh những sai sót như năm 2017, đề nghị các sở giáo dục và đào tạo thực hiện đúng quy trình, rà soát kỹ các thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh; tuyệt đối không để xẩy ra sai sót.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo để các cơ sở giáo dục biết và thực hiện./.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chuyên Hạ Long
0333.825.333

Chuyên Hạ Long

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2580
  • Tháng hiện tại: 41554
  • Tổng lượt truy cập: 4601494

Danh mục


Tắt [X]
Tắt [X]