TB CUỘC THI TOÁN HỌC CANADA MỞ RỘNG

Đăng lúc: Thứ tư - 16/09/2020 23:29 - Người đăng bài viết: admin
Kính gửi Quý nhà trường,
Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo xin kính gửi tới Quý nhà trường lời chào trân trọng!
Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo (Research Institute of Creative Education - RICE) được thành lập với chức năng hoạt động trong lĩnh vực Khoa học giáo dục nói chung, với nỗ lực thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, RICE đã hợp tác và là Đại diện của nhiều tổ chức Quốc tế tại Việt Nam như:  Hiệp hội Thiên văn Quốc tế, Đại học George Washington (Hoa Kỳ), Đại học Hanyang (Hàn Quốc), Hiệp hội các nhà Phát minh Quốc tế (IFIA), Hiệp hội Phát minh và Sáng chế các trường Đại học Hàn quốc (WICO), Hiệp hội tôn vinh Sáng chế Indonesia (INNOPA) là đơn vị chủ quản kỳ thi Thử thách nhà phát minh trẻ (YIC), đối tác nhượng quyền kì thi Olympic Quốc tế Khoa học, Tiếng Anh và Toán (ASMO), Olympic Toán tiếng Anh (SEAMO),v.v..
Với mong muốn phát triển năng lực tư duy, tạo môi trường học tập giao lưu Quốc Tế cho học sinh Việt Nam, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo đã không ngừng tìm kiếm các đối tác là các đơn vị học thuật uy tín và nối tiếng hàng đầu Thế giới để xây dựng những trải nghiệm bổ ích cho các bạn trẻ, gần đây nhất RICE đã vinh dự cùng  Hội toán học Canada (CMS) mang kì thi Toán học Canada mở rộng (COMC) đến với các bạn học sinh Việt Nam.
Hội Toán học Canada (CMS) được hình thành từ tháng 6 năm 1945, các thành viên sáng lập hy vọng đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển toán học ở Canada nói riêng và trên toàn Thế giới nói chung. Tầm nhìn của CMS cho tương lai là tiếp cận và hình thành quan hệ đối tác mới với những người sử dụng toán học trong kinh doanh, thực tiễn và các trường đại học, các nhà giáo cũng như các hiệp hội toán học khác; bằng cách chia sẻ kinh nghiệm, làm việc trong các dự án hợp tác để nâng cao nhận thức và củng cố kiến thức thực tiễn về toán học. Với sự hình thành và phát triển bền vững, CMS đã trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực toán học tại Canada và trên toàn Thế giới với các kì thì chất lượng như: thử thách Toán học Canada mở rộng (COMC), Toán học Canada Grey Jay (CGMC), Olympic Toán học Canada (CMO), Olympic Toán học Quốc tế (IMO), Olympic Toán Châu Á Thái Bình Dương (APMO), Olympic Toán nữ Châu Âu (EGMO),…
Bằng việc xây dựng hình ảnh uy tín và các kì thi chất lượng, CMS đã thu hút được sự tài trợ và là đối tác tuyển sinh cho rất nhiều trường đại học như: Hiệp hội tính toán rủi ro (CAS), Hiệp hội các nhà tính toán (SOA), Trường Đại học Regina, Đại học Toronto, Đại học WaterLoo, Đại học ASDAN,…
Cuộc thi Toán học Canada mở rộng (COMC) là cuộc thi toán học quốc gia hàng đầu của Canada dành cho bất kỳ học sinh nào quan tâm và nắm bắt được môn toán trung học. Đây được coi là kì thi tiền đề để lựa chọn đội tuyển Toán học quốc gia Canada tham dự kì thi CMO. Mục đích của COMC là khuyến khích học sinh tìm tòi, khám phá ,học hỏi thêm về toán học và cách giải quyết vấn đề. Cuộc thi cũng nhằm cung cấp cho các giáo viên một hoạt động bồi dưỡng học sinh độc đáo sẽ được diễn ra vào 30/10/2020. Với cấu trúc đề thi sáng tạo, logic nhằm kích thích sự tư duy của não bộ, COMC sẽ là cơ hội cho các bạn học sinh khẳng định năng lực tại một sân chơi quốc tế có uy tín nhằm nâng cao kiến thức, phát triển tư duy toán học, tạo động lực cho học sinh trong học tập, nghiên cứu, phát triển bản thân và đem lại cho các em những trải nghiệm hữu ích trong hành trình hội nhập Thế giới.
Đến với COMC các bạn học sinh cũng sẽ có cơ hội được xét cấp học bổng tại các trường đại học nổi tiếng hàng đầu Canada và Thế giới, được mời tham gia các trại hè toán học, và vô số các giải thưởng danh giá khác đến từ Hội Toán học Canada và các đơn vị tài trợ. Nhưng hơn hết nó là một trải nghiệm, một thử thách mang tầm Quốc tế dành cho các bạn trẻ đam mê toán học đang tìm kiếm cho bản thân một kì thi uy tín và tầm cỡ.
Để cuộc thi đạt được các ý nghĩa giáo dục của nó, RICE kính đề nghị Quý nhà trường tạo điều kiện giới thiệu rộng rãi COMC đến với học sinh và phụ huynh, xem xét kết quả cuộc thi như là một trong những tiêu chí đánh giá học lực, khen thưởng của học sinh.
Vì nền Giáo dục nước nhà, vì các mầm non tương lai của Đất nước mong nhận được sự phản hồi và ý kiến đóng góp từ Quý nhà trường.


Xin trân trọng cảm ơn!
 
--
RESEARCH INSTITUTE OF CREATIVE EDUCATION - RICE
Office 1: 2nd Floor, G4 Building, 144 Xuan Thuy Str., Dich Vong Hau Wd, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam
Office 2: A3-SO11A-Vinhomes Gardenia, Ham Nghi Str., My Dinh Wd, Nam Tu Liem Dist., Hanoi, Vietnam
Tel:          (+84) 24 8589 2999     

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chuyên Hạ Long
0333.825.333

Chuyên Hạ Long

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1062
  • Tháng hiện tại: 102648
  • Tổng lượt truy cập: 11811473

Danh mục


Tắt [X]
Tắt [X]