Học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long giành giải nhất cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/03/2015 21:29 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 22-3, tại TP Hạ Long, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Đại học Quốc tế RMIT tổ chức cuộc thi Thử thách hùng biện Tiếng Anh “Stand up. Speak out” cho học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

f
Các đại biểu và đông đảo giáo viên, học sinh tới dự chung kết cuộc thi.

Cuộc thi “Stand up. Speak out” là cuộc thi thử thách hùng biện bằng Tiếng Anh được tổ chức với chủ đề “Ý tưởng thu hút khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh”. Cuộc thi là một sân chơi thú vị cho các bạn học sinh yêu thích Tiếng Anh có cơ hội làm quen với thuyết trình, tranh luận và thể hiện tư duy sáng tao cũng như rèn luyện sự tự tin khi nói trước đám đông.

h
Thí sinh tham gia phần thi hùng biện.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, kể từ khi phát động vào tháng 1-2015, đã có trên 200 bài em học sinh đến từ 25 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia dự thi. Qua 2 vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 7 gương mặt xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết.

d
Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thùy Dương đến từ Trường THPT chuyên Hạ Long

Tại vòng chung kết, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: hùng biện và tranh luận trên sân khấu. Kết quả chung cuộc thí sinh Nguyễn Thùy Dương đến từ Trường THPT Chuyên Hạ Long đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi và dược trao Học bổng bán phần trị giá trên 320 triệu đồng cho Chương trình cử nhân tại RMIT Việt Nam.

Nguyễn Thanh

(Nguồn: baoquangninh.edu.vn)