HỘI THI “VIÊN CHỨC TRẺ VỚI VĂN HÓA TRƯỜNG HỌC” TRƯỜNG THPT CHUYÊN HẠ LONG NĂM 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 03/02/2015 22:04 - Người đăng bài viết: admin
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường THPT chuyên Hạ Long (20/3/1990-20/3/2015) đồng thời chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều ngày 02/02/ 2015, Đoàn Thanh niên và Chi đoàn Giáo viên trường THPT chuyên Hạ Long đã phối hợp tổ chức Hội thi Viên chức trẻ với văn hóa trường học. Đây là một trong số các hoạt động rất thiết thực nhằm trau dồi đạo đức công vụ, nâng cao năng lực và phẩm chất nhà giáo trong thời kì mới, góp phần xây dựng văn hóa công sở đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của xã hội.
Tới dự hội thi có bà Đào Thị Thanh Tân - Trưởng phòng CNTT&CTHSSV Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, đại diện Đoàn khối  khối các cơ quan Tỉnh Quảng Ninh, đại diện các trường bạn trên địa bàn thành phố Hạ Long cùng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.
          Tham dự hội thi gồm có 8 thầy cô giáo và nhân viên đang giảng dạy và công tác tại trường THPT Chuyên Hạ Long. Các thí sinh phải trải qua 4 phần thi : Chào hỏi - Trang phục tự chọn,  hiểu biết, năng khiếu và trình diễn trang phục công sở. Ở tất cả các phần thi, các thí sinh đã thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, vốn hiểu biết sâu rộng về môi trường văn hóa công sở, tài năng và vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch của mình. Những kiến thức liên quan đến Luật giáo dục, qui chế trường THPT Chuyên và những tình huống Sư phạm gần gũi, thiết thực được các thầy cô giáo truyền tải và xử lí một cách chính xác và khéo léo. Đặc biệt, phần thi Năng khiếu phong phú, đa dạng đã cho thấy các thầy cô không chỉ giỏi về năng lực chuyên môn mà còn xuất sắc trong những câu ca, điệu múa hay diễn xuất. Hội thi cũng nhận được sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả và sự cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh trong toàn trường.

          Hội thi “Viên chức trẻ với Văn hóa trường học” năm 2015 của trường THPT Chuyên Hạ Long đã thành công tốt đẹp. Giải nhất được trao cho cô giáo Vũ Thị Thùy Dung (Tổ Hóa học), cô giáo Nguyễn Thị Hòa (Tổ Ngoại ngữ) đạt giải Nhì, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn (tổ Vật Lý) đạt giải ba.
          Qua hội thi, các thầy cô giáo trẻ đã một lần nữa khẳng định: Các thầy cô giáo của trường THPT Chuyên Hạ Long không chỉ là những tấm gương của sự tận tâm, yêu nghề, không chỉ vững vàng trên hành trình truyền đạt tri thức mà còn duyên dáng, thanh lịch và tài năng. Hội thi cũng là một hoạt động ngoại khóa thực sự bổ ích nhằm bổ sung những kiến thức về văn hóa trường học cho các thầy cô giáo và các em học sinh; tăng cường sự đoàn kết gắn bó của tập thể các thầy cô giáo, tạo sự thân thiện giữa các thầy cô giáo và các em học sinh góp phần xây dựng văn hóa công sở và môi trường giáo dục thân thiện.    


 
Tác giả bài viết: Phạm Quỳnh Loan (Ảnh: Trần Vũ Kiên)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chuyên Hạ Long
0333.825.333

Chuyên Hạ Long

Thống kê

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 1026
  • Tháng hiện tại: 41519
  • Tổng lượt truy cập: 4391113

Danh mục


Tắt [X]
Tắt [X]