Học sinh Chuyên Hạ Long tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh lần thứ III năm học 2014 - 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 19/01/2015 09:22 - Người đăng bài viết: admin
Trong 3 ngày từ 25 đến 27 tháng 12 năm 2014 tại trường THPT Hòn Gai đã diễn ra cuộc thi KHKT cấp tỉnh lần thứ 3 do sở GD&ĐT Quảng Ninh tổ chức. Tham gia cuộc thi lần này có 143 học sinh đến từ 33 đơn vị với 61 sản phẩm dự thi thuộc 17 lĩnh vực.

Trong 3 ngày từ 25 đến 27 tháng 12 năm 2014 tại trường THPT Hòn Gai đã diễn ra cuộc thi KHKT cấp tỉnh lần thứ 3 do sở GD&ĐT Quảng Ninh tổ chức. Tham gia cuộc thi lần này có 143 học sinh đến từ 33 đơn vị với 61 sản phẩm dự thi thuộc 17 lĩnh vực.

Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học là cuộc thi được tổ chức định kỳ do  Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức hoạt động dạy học và đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh trung học; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình.

Tham gia cuộc thi lần này trường THPT chuyên Hạ Long có 6 sản phẩm thuộc 03 lĩnh vực: Kỹ thuật cơ khí, Sinh học và  Xã hội hành vi. Kết quả toàn cuộc, trường THPT chuyên Hạ Long đã đạt 05 giải: 1 giải nhất lĩnh vực Sinh học đồng giải ba toàn cuộc, một giải ba lĩnh vực Xã hội hành vi, ba giải khuyến khích ở các lĩnh vực Kĩ thuật cơ khí và Xã hội hành vi.

Với những thành công này, mong các em học sinh trường Chuyên Hạ Long tiếp tục nêu cao và phát huy hơn nữa tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học, niềm đam mê sáng tạo và đổi mới để những thành công năm nay sẽ là mốc để các em vượt qua trong các cuộc thi những năm tiếp theo.

Bài: Phạm Thị Hương

Ảnh: Dương Đức Bằng