Gặp mặt học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 26/02/2015 23:10 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 26-2, tại Trường THPT Chuyên Hạ Long, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ gặp mặt học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2015 và trao thưởng cho học sinh đạt điểm giỏi kỳ thi đại học năm 2014. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; lãnh đạo Công ty TNHH Vườn ươm tài năng; cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ tặng thưởng cho 9 học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014
Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ tặng thưởng cho 9 học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2014-2015, Quảng Ninh có 55 em đạt giải, trong đó, có 4 học sinh được lựa chọn để tham dự kỳ thi Olympic quốc tế năm 2015. Đó là các em: Trần Sơn Tùng (giải nhất môn Hoá); Bùi Minh Quân, Hoàng Văn Nam (giải nhì môn Lý); Nguyễn Mạnh Linh (giải nhì môn Toán).

Tại kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014, tỉnh Quảng Ninh có 9 em đạt điểm giỏi (từ 25,5 điểm trở lên đối với khối C; từ 27 điểm trở lên đối với khối A, B, D).

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học, Tỉnh Đoàn tặng thưởng cho các học sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế năm 2015
Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học, Tỉnh Đoàn tặng thưởng cho các học sinh tham dự kỳ thi chọn đổi tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2015.

Trong thời gian tới, ngành GD&ĐT sẽ tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng sớm nhân tài nhằm tạo được sự đột phá trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh; chỉ đạo hệ thống hơn trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, phấn đấu có nhiều học sinh đạt điểm giỏi tại kỳ thi tuyển sinh đại học, đạt giải cao hơn nữa ở kỳ thi quốc gia và có học sinh đạt giải tại kỳ thi Olympic quốc tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCH T. Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ biểu dương, ghi nhận những thành tích mà ngành giáo dục đã đạt được trong thời gian qua; đặc biệt là những học sinh, sinh viên đã đạt được thành tích cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2014-2015 và thi tuyển sinh đại học năm 2014.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh luôn luôn xác định giáo dục - đào tạo là nền tảng, động lực cho sự phát triển của tỉnh. Đồng chí yêu cầu các cấp uỷ Đảng, các cấp chính quyền phải tiếp tục vận dụng linh hoạt, sáng tạo chủ trương chính sách của Đảng trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, để ngành giáo dục ngày càng phát triển.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ tặng hoa cho Sở GD&ĐT
Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ tặng hoa cho Sở GD&ĐT.

Đối với các trường học, đồng chí mong muốn các trường học phải lấy học sinh làm trung tâm, đầu tư cho người học làm nhiệm vụ quan trọng nhất, đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục cho học sinh về tất cả các mặt để học sinh phát triển toàn diện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bậc phụ huynh luôn luôn chăm lo cho con em mình đầy đủ để các em phấn đấu, học tập, rèn luyện.

Tại buổi gặp mặt, tỉnh Quảng Ninh đã trao thưởng cho 9 học sinh đạt điểm giỏi trong kỳ thi đại học năm 2014 với số tiền 11,5 triệu đồng/em.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các học sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế năm 2015 và học sinh đạt điểm giỏi tại kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các học sinh tham dự kỳ thi chọn đổi tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2015 và học sinh đạt điểm giỏi tại kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014

Bên cạnh đó, 4 học sinh được lựa chọn tham dự kỳ thi Olympic quốc tế năm 2015 còn được đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tặng thưởng 10 triệu đồng/em; được Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ của tỉnh tặng thưởng 2 triệu đồng/em; được Hội Khuyến học tỉnh tặng thưởng 7 triệu đồng (đối với em Trần Sơn Tùng), 5 triệu đồng (đối với 3 em còn lại); được Công ty TNHH Vườn ươm tài năng tặng 2 triệu đồng (đối với em Trần Sơn Tùng), 1 triệu đồng (đối với 3 em còn lại).

Lan Anh
(Nguồn báo Quảng Ninh điện tử)


Nguồn tin: www.baoquangninh.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chuyên Hạ Long
0333.825.333

Chuyên Hạ Long

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1068
  • Tháng hiện tại: 41561
  • Tổng lượt truy cập: 4391155

Danh mục


Tắt [X]
Tắt [X]