Đại hội công đoàn trường THPT chuyên Hạ Long nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/08/2017 23:25 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam; kế hoạch số 53/KH-CĐN ngày 19/4/2017 của Công đoàn ngành giáo dục Quảng Ninh về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn ngành lần thứ 16, nhiệm kỳ 2017-2022; được sự nhất trí của Đảng ủy Trường THPT chuyên Hạ Long , ngày 12/8 vừa qua, Công đoàn trường THPT chuyên Hạ Long tiến hành đại hội nhằm đánh giá kết quả hoạt động BCH công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, quyết định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới.
Ban đại diện CMHS tặng hoa chúc mừng Đại hội
         Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Đình Hải – Bí thư Đảng bộ- hiệu trưởng nhà trường  và sự tham dự của 102 đoàn viên công đoàn nhà trường. Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Tú thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày Báo cáo Tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và đồng chí Nguyễn Thị Hoài Trang trình bày Dự thảo phương hướng nhiệm vụ công đoàn 2017-2022;
        Thực hiện Nghị quyết của lãnh đạo Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, đồng thời bám sát nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn trường đã xây dựng được kế hoạch hoạt động phù hợp, hướng các hoạt động của Công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống nhà giáo, xây dựng các mối quan hệ hài hòa ổn định. Các hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua cũng góp phần tích cực, hiệu quả vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi, thực hiện quy chế dân chủ dân chủ cơ sở trong nhà trường, chăm lo đời sống vật chất - tinh thần cho cán bộ giáo viên, công nhân viên, góp phần trong công tác đổi mới giáo dục, bồi dưỡng chuyên môn và nâng cao công tác nghiệp vụ sư phạm.

Nhìn chung trong nhiệm kỳ vừa qua, trường THPT chuyên Hạ Long đã liên tục gặt hái được những thành công từ chất lượng giáo dục toàn diện đến giáo dục mũi nhọn, xứng đáng là một trong những ngôi trường phổ thông hàng đầu về chất lượng đào tạo của đất nước. Trong những thành công của của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường đã thực sự trở thành lực lượng quan trọng góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc ấy.

Các Công đoàn viên xuất sắc nhận giấy khen của CT Công đoàn

Trên tinh thần dân chủ, tập trung, Đại hội đã có 03 tham luận cụ thể hóa những nội dung cơ bản trong chương trình công tác công đoàn đó là: “Công đoàn với việc giám sát quy chế dân chủ ở cơ sở, phối hợp với Hiệu trưởng để chăm lo đời sống CB, GV,NV” do đồng chí Nguyễn Thị Hoài Trang - Phó chủ tịch công đoàn trình bày; “Công đoàn phát động và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua” do đồng chí Nguyễn Thị Tuất trình bày; “Các biện pháp nâng cao chất lượng và hoạt động của Ban nữ công” do đồng chí Trần Thị Thúy Hà trình bày

Sau khi nghe ý kiến tham luận của Đại hội, đồng chí Trịnh Đình Hải – Bí thư Đảng bộ- hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến ghi nhận và biểu dương những thành tích mà công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 đã đạt được, đồng thời yêu cầu Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 cần tập trung thực hiện tốt các chương trình công tác công đoàn, động viên đoàn viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.
        Với sự nhất trí cao của các công đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự, Đại hội đã tiến hành bầu cử một cách công bằng và minh bạch. Kết thúc phiên bầu cử, có 07 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm các đồng chí:

1.  Lê Ngọc Anh - GV tổ Hóa học
        2. Trần Thị Thúy Hà - Gv tổ Ngữ văn
        3. Bùi Thị Hường- Gv tổ Địa lý-GDCD
        4. Đặng Thị Thu Minh- Phó hiệu trưởng
        5. Nguyễn Thị Hoài Trang- Gv tổ Toán tin
        6. Nguyễn Thị Tuất- GV tổ TD-QPAN
        7. Vũ Trọng Tuấn- Gv tổ Ngoại ngữ

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 cùng ban giám hiệu nhà trường

Chia tay đồng chì Nguyễn Xuân Tú, nguyên chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017

Đại hội công đoàn trường THPT chuyên Hạ Long, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017- 2022 cam kết sẽ phát huy tình thần trách nhiệm, đoàn kết, lãnh đạo đoàn viên triển khai các hoạt động Công đoàn, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng với sự lựa chọn, tín nhiệm của toàn thể công đoàn viên trong trường.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thu Minh- Phó hiệu trưởng