Công đoàn trường THPT Chuyên Hạ Long hưởng ứng “Hành trình đỏ năm 2018”

Đăng lúc: Thứ hai - 18/06/2018 00:02 - Người đăng bài viết: admin
Công đoàn trường THPT Chuyên Hạ Long hưởng ứng “Hành trình đỏ năm 2018”. Sau hội nghị sơ kết công tác hiến máu tình nguyện đầu năm 2018 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh vào ngày 10-5, chương trình Hành trình đỏ năm 2018 với chủ đề “Giọt hồng đất mỏ - Kết nối dòng máu Việt” đã được diễn ra vào sáng hôm nay, ngày 16/6 tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh.

“Hành trình đỏ năm 2018” tại Quảng Ninh ngày 16/6
Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao nhận thức của cơ quan quản lý và các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện, tiếp nhận thêm lượng máu đáp ứng tình trạng thiếu máu để cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè. Đồng thời, mở rộng thêm các đối tượng hiến máu tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh và xây dựng thêm lực lượng hiến máu dự bị tại các địa phương; tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh. Chương trình đã tổ chức tôn vinh những tập thể, gia đình và người hiến máu tiêu biểu năm 2018. Chương trình Hành trình đỏ đã tư vấn trực tiếp cho 500-700 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh đồng thời tiếp nhận được khoảng 700 đơn vị máu.

Công Đoàn trường THPT Chuyên Hạ Long tham gia chương trình và đóng góp 2 đơn vị máu của thầy giáo Trần Vũ Kiên và Đặng Hồng Như. Rất mong trong thời gian tới tuổi trẻ Chuyên Hạ Long tiếp tục tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để giúp đỡ những người cần máu, thêm một hành động tốt đẹp vì cộng đồng!

Hải Linh

• Hôm nay: 1959