CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC STEM CHỦ ĐỀ: CUỘC THI THI LẬP TRÌNH , ĐIỀU KHIỂN ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH CHUYÊN HẠ LONG

Đăng lúc: Thứ năm - 17/05/2018 08:44 - Người đăng bài viết: admin
SỞ GD VÀ ĐT QUẢNG NINH
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN HẠ LONG

Quảng Ninh, ngày 12 tháng 05  năm 2018

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC STEM
CHỦ ĐỀ: CUỘC THI THI LẬP TRÌNH , ĐIỀU KHIỂN ROBOT
DÀNH CHO HỌC SINH CHUYÊN HẠ LONG

Căn cứ Công văn số 2258/SGDĐT-GDTrH ngày 23/8/2017 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh về việc hướng dẫn nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2017-2018;
Căn cứ  Kế hoạch năm học số 335/KH-THPTCHL ngày 23 tháng 9 năm 2017 của Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hạ Long về Kế hoạch năm học 2017 - 2018;
Căn cứ tình hình thực tiễn giáo dục và kế hoạch chuyên môn của Trường THPT chuyên Hạ long, hiệu trưởng trường THPT chuyên Hạ Long xây dựng kế hoạch giáo dục STEM -  ROBOTIC năm học 2017-2018 như sau:
I. Mục đích yêu cầu
  • Hình thành và phát triển các kiến thức và kỹ năng thuộc các lĩnh vực khoa học,công nghệ, kỹ thuật, toán học thông qua việc vận dụng, phối hợp chúng để giải quyết vấn đề thực tiễn được đặt ra.
  • Rèn luyện cho HS năng lực tư duy, sáng tạo, tranh luận, phản biện, … thông qua các hoạt động thực hành và phương pháp mô hình trong giải quyết các vấn đề của thực tiễn cuộc sống; thông qua hoạt động nhóm, hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng.
  • Giáo dục STEM-ROBOTIC
II. Nội dung thực hiện:
  • Tổ chức cuộc thi lập trình điều khiển robot dành cho học sinh chuyên Hạ Long
III. Ban tổ chức cuộc thi:
  • Cô Đỗ Thị Diệu Thúy: Trưởng ban cuộc thi, duyệt kế hoạch
  • 04 Trọng tài, 2 trọng tài sân, 1 thư kí, một trưởng ban trọng tài
  • Đ/c:Dương Đức Bằng, Hà Minh Hoan, Phạm Thị Hoàn: Lên kế hoạch tổ chức cuộc thi, dự trù kinh phí, chuẩn bị CSVC, đề thi..
  • Đoàn thanh niên tăng cường tuyên truyền,hưởng ứng hội thi; cắt cử 04 đoàn viên trong đội thanh niên xung kích làm công tác trọng tài và giữ trật tự cho cuộc thi.
  • Đề nghị câu lạc bộ phát thanh cử người hỗ trợ MC và tổ chức hoạt náo viên và  truyền thông.
IV. Tổ chức thực hiện:
  1. Thời gian: 14h ngày 22 tháng 05 năm 2018
  2. Địa điểm: Sân khấu nhà hiệu bộ trường THPT Chuyên Hạ Long
V.Đề thi
Phần thi chính:
Đề thi
  • Đề thi được xây dựng  với nội dung các đội thi thực hiện lập trình, điều khiển tự động cho robot di chuyển trên sân thi đấu.
  • Các đội tham gia dự thi (Chuẩn bị 02 máy tính xách tay cài đặt phần mềm Eblock và 01 ổ cắm điện)
Phần thi dành cho cổ động viên các đội thi: Nội dung thi vẽ tranh cổ động
Chuẩn bị
  • Giấy A2 hoặc giấy A3
  • Màu
  • Bút
Vẽ tranh cổ động với chủ đề STEM  cổ vũ cho đội chơi (chuẩn bị trước cuộc thi)
VI. Tiến trình thời gian

STT THỜI GIAN NỘI DUNG THỰC HIỆN
1 14h - 14h15 Ổn định tổ chức Đ/c: Hoàn
2 14h15 - 15h
Điều hành tổ chức thi

Bốc thăm và tổ chức thi vòng loại  chia 2 bảng đấu vòng tròn
Trưởng ban cuộc thi

Tổ trọng tài + Thư ký
3 15h - 15h30 Tổ chức thi vòng 2, 04 đội thi xuất sắc tham gia vòng thi. Tổ trọng tài + Thư ký
4 15h30 - 16h Chấm thi tranh cổ động giữa các 08 đội tham gia Giám khảo chấm thi
  16h -16h15 Cổ động viên tham gia trò chơi Ebot đá bóng (Chờ ban tổ chức kiện toàn danh sách, viết giấy chứng nhận)

Tổ trọng tài + Thư ký
5 16h15 - 16h30 Tổng kết trao giải  Trưởng ban cuộc thi

VII. Giải thưởng
STT Nội dung Số lượng Ghi chú
1 Giải nhất 01
2 Giải nhì 02
3 Giải ba 02
4 Giải khuyến khích 03
5 Giấy chứng nhận   Các học sinh tham gia đều có giấy chứng nhận

Trên đây là kế hoạch thực hiện cuộc thi, kính đề nghị BGH nhà trường xem xét và duyệt kinh phí tổ chức cuộc thi.
Duyệt hiệu trưởng   Người lập kế hoạch

Trịnh Đình Hải                                                                     Hà Minh Hoan
                                                                                                                         Dương Đức Bằng