Hướng dẫn các đơn vị đăng ký dự thi nội dung điều chỉnh nguyện vọng

Đăng lúc: Thứ hai - 17/07/2017 21:46 - Người đăng bài viết: admin
Kính gửi:   -  Thủ trưởng các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT).


         1. Kể từ 8 giờ 00 ngày 15/7 đến 17 giờ 00 ngày 21/7, Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ sẽ mở để thí sinh đăng nhập vào điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyến (NV ĐKXT) trực tuyến tại địa chỉ:  http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.
Kể từ 8 giờ 00 ngày 15/7 đến 17 giờ 00 ngày 23/7 thí sinh sẽ điều chỉnh NV ĐKXT bằng Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT tại các Điểm tiếp nhận.
2. Sở GDĐT đề nghị các điểm tiếp nhận chỉ đạo bộ phận tuyển sinh thực hiện các quy định trong Công văn số 603/BGDĐT-GDĐH ngày 17/2/2017 và Công văn số 2801/BGDĐT-GDĐH ngày 30/6/2017; Công văn số 1702/SGDĐT-GDCN&GDTX ngày 6/7/2017 (Sở GDĐT đã gửi cho các đơn vị ngày 7/7/2017) và thực hiện các công việc sau:
a) Thông báo cho thí sinh thời gian điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và bằng Phiếu điều chỉnh;
b) Các điểm tiếp nhận và thí sinh xem tài liệu, video hướng dẫn điều chỉnh NV ĐKXT và Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT đã được đăng trên Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ, tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn; tải Tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến (dành cho thí sinh) và bằng phiếu (danh cho các Điểm tiếp nhận) và Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Nghiên cứu và thực hiện theo đúng quy trình trong hướng dẫn. Trên trang: https://thituyensinh.vn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường ĐH, CĐ  sẽ thường xuyên cập nhật các tin mới nhất về tuyển sinh. Đề nghị các điểm tiếp nhận thông báo để thí biết và thực hiện.
          3. Hệ thống sẽ mở để các điểm tiếp nhận sửa ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng cho thí sinh từ ngày 15/7 đến ngày 23/7 bằng Phiếu điều chỉnh đăng nguyện vọng ký xét tuyển, trên Phiếu đã có mục để thí sinh điền thông tin thay đổi. Đề nghị các điểm tiếp nhận:
- Hướng dẫn thí sinh có yêu cầu thay đổi đến Điểm tiếp nhận khai vào Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT cùng các minh chứng. 
- Điểm tiếp nhận kiểm tra, rà soát các minh chứng để đảm bảo chính xác thông tin thay đổi, cập nhật thông tin thay đổi của thí sinh lên Hệ thống và chịu trách nhiệm về việc thay đổi. 
- Kiểm tra, giám sát việc thay đổi, nguyên nhân thay đổi, đảm bảo tính chính xác  của thông tin thay đổi .... 
 - Yêu cầu Lãnh đạo đơn vị trực chỉ đạo, huy động đủ nhân lực (cán bộ tuyển sinh, cán bộ máy tính, cán bộ tư vấn, hỗ trợ...) thường trực làm nhiệm vụ tại Điểm tiếp nhận điều chỉnh nguyện vọng; bố trí đủ máy tính, máy in, đường truyền internet và cơ sở vật chất khác theo yêu cầu của việc điều chỉnh nguyện vọng; không để ùn tắc công việc và không để nhiều thí sinh phải chờ đợi.
- Có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng kịp thời (ngay sau khi chốt được các nguyện vọng), không nên để dồn vào ngày cuối sẽ không đảm bảo tiến độ công việc.
Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật, đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên hệ thống. Tất cả các công việc này phải kết thúc trước 17 giờ 00 ngày 25/7/2017.
(Lưu ý: sau khi đã nhập thông tin điều chỉnh nguyện vọng là không sửa được nữa, vì vậy, cán bộ tuyển sinh phải cẩn trọng cho thí sinh kiểm tra, ký tên xác nhận trước khi lưu thông tin). 
4. Các Điểm tiếp nhận lưu ý khi thi sinh nộp phiếu điều chỉnh NV ĐKXT phải kiểm tra và rà soát các thông tin trên Phiếu, Trong trường hợp nguyện vọng điều chỉnh nhỏ hơn nguyện vọng đăng ký ban đầu của thí sinh thì phải hỏi kỹ thí sinh (Chỉ các nguyện vọng đăng ký trên Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT được nhập lên hệ thống mới là nguyện vọng để được tham gia xét tuyển).

 Trân trọng./.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chuyên Hạ Long
0333.825.333

Chuyên Hạ Long

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1907
  • Tháng hiện tại: 25774
  • Tổng lượt truy cập: 4534476

Danh mục


Tắt [X]
Tắt [X]