Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp

Đăng lúc: Thứ tư - 20/01/2016 20:27 - Người đăng bài viết: admin
Nhân loại đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật; con người đã lên đến vũ trụ, vươn đến những hành tinh xa xôi cách trái đất cả chục năm ánh sáng, có thể sản xuất ra những vũ khí tối tân, nhưng máu thì chưa có một dây chuyền tiên tiến nào sản xuất được, ngoại trừ cơ thể con người tự sản xuất ra máu cho con người. Do vậy để có máu dùng trong điều trị và cấp cứu trong tất cả các cơ sở y tế hiện nay chỉ trông chờ vào nguồn máu duy nhất đó là máu hiến của những người tình nguyện.
Mặc dầu số lượng máu và số người tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước đơn cử như năm 1994, tổng số máu thu được là 138.000 đơn vị và gần như 100% từ người bán máu chuyên nghiệp hoặc người nhà cho máu, đến năm 2009, tổng số máu thu được là 632.902 đơn vị trong đó tỷ lệ người hiến máu tình nguyện đạt 79,06%. Tuy nhiên, với số lượng máu hiến như vậy cũng chỉ mới đáp ứng được 40% lượng máu so với nhu cầu. Một thực trạng đau lòng là từng giờ trôi qua rất nhiều người bệnh đang tiêp tục ra đi do không đủ máu để truyền.
Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng và góp phần tạo nên sinh mệnh cho mỗi chúng ta. Nhưnng hàng nghìn người không may mắn cũng đang khao khát nhận máu từ bạn để được cứu sống. Mỗi đơn vị máu chúng ta hiến có thể góp phần mang lại hy vọng sống cho 04 người bệnh, đem lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình họ. Như vậy một lần bạn tham gia hiến máu tình nguyện với một đơn vị máu hiến về lý thuyết mà nói bạn có thể giữ lại cuộc sống cho 4 con người, giữ lại hạnh phúc cho 4 gia đình, giúp cho nhiều đứa trẻ không phải lâm vào tình cảnh mô côi, bơ vơ không nơi nương tựa, giúp cho bao người không phải khóc cảnh tử biệt sinh ly.
Nhận thức được  ý nghĩa lớn lao ấy, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh đã phát động “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng năm 2016”. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long hãy cùng chung tay, xung kích đi đầu bằng những hành động cụ thể, thiết thực để phong trào mang đầy tính nhân văn này đạt kết quả cao nhất! 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chuyên Hạ Long
0333.825.333

Chuyên Hạ Long

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1233
  • Tháng hiện tại: 41726
  • Tổng lượt truy cập: 4391320

Danh mục


Tắt [X]
Tắt [X]