Đoàn Trường THPT Chuyên Hạ Long tặng quà tết Đồng Bào miền núi khó khăn

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/01/2016 21:19 - Người đăng bài viết: admin
Chương trình Tình nguyện mùa đông là một trong những hoạt động trọng tâm của BCH Đoàn Trường THPT Chuyên Hạ Long nhiệm kì 2015 – 2016. Đây cũng là phong trào tình nguyện thường niên của Đoàn trường nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách của thầy trò nhà trường với đồng bào dân tộc miền núi khó khăn; Tạo điều kiện cho các đoàn viên thanh niên nhà trường có cơ hội được trải nghiệm, nâng cao nhận thức về cuộc sống, biết trân trọng giá trị lao động và cuộc sống bản thân, bồi đắp những giá trị sống cao đẹp, biết sống yêu thương và chia sẻ với những người xung quanh.

Ngày 24/01/2016, Đoàn Trường tổ chức đi thăm hỏi tặng quà hai địa điểm là Trường Phổ thông Dân tộc Bán Trú THCS Đồng Văn và bản Khe Tiền, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu. Dù thời tiết cuối đông rất khắc nghiệt, trời mưa và rét đậm, rét hại, một số nơi của huyện Bình Liêu xuất hiện băng giá và mưa tuyết nhưng không thể cản tuổi trẻ nhà trường đến với đồng bào miền núi. Đoàn công tác đã trao tặng các em học sinh 01 tivi; 07 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đ; trao nhà trường 400 cuốn sách giáo khoa và sách tham khảo, 150 cuốn vở. Thầy  Hoàng Thiêm Chướng, hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán Trú THCS Đồng Văn cho biết: Nhà trường có 186 học sinh – đa số là người dân tộc Dao, trong đó có 149 em học sinh nội trú. Các em sinh sống trong địa bàn còn nhiều khó khăn về kinh tế, gia đình thuộc hộ nghèo. Nhiều em phải bỏ học nên các thầy cô phải vận động rất nhiều lần để các em có thể tiếp tục theo học. Cô Đặng Thị Thu Minh, trưởng đoàn công tác đã chia sẻ với khó khăn với các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường, động viên các thầy cô vượt khó để mang kiến thức cho con em đồng bào nơi đây.
Cũng trong ngày, Đoàn trường đã trao quà cho đồng bào bản Khe Tiền, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu. Do điều kiện mưa tuyết, đường trơn và rất khó đi, anh Dường Cắm Hếnh, trưởng bản Khe Tiền đã đại diện cho bà con của bản nhận quà của Đoàn Trường gồm: 300 chiếc áo ấm, 500 chiếc quần dài, 250 chiêc áo; tặng hiện vật mì chính, bột nêm, bột canh trị giá 2.600.000 đ và tặng bánh kẹo cho các em thiếu nhi trị giá 700.000 đ. Anh Dường Cắm Hếnh chia sẻ: bản Khe Tiền có 58 hộ thì cả 58 hộ đều là hộ nghèo theo chuẩn quốc gia năm 2916; đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.
Hoạt động Tình nguyện mùa đông năm 2015 do Đoàn Thanh niên Trường THPT Chuyên Hạ Long phát động đã thành công tốt đẹp. Hi vọng những tình cảm và món quà của thầy và trò nhà trường trao tặng sẽ chia sẻ phần nào khó khăn với bà con đồng bào xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, thắt chặt tình đoàn kết miền xuôi và miền ngược để bà con vượt qua mùa đông giá rét, đón một cái tết đầm ấm hơn, hạnh phúc hơn!
Một số hình ảnh của Hoạt động Tình nguyện mùa đông 


Tác giả bài viết: Phạm Trung Kiên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chuyên Hạ Long
0333.825.333

Chuyên Hạ Long

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 2597
  • Tháng hiện tại: 41571
  • Tổng lượt truy cập: 4601511

Danh mục


Tắt [X]
Tắt [X]