CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG NĂM 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 09/02/2015 09:44 - Người đăng bài viết: admin
Cứ mỗi độ tết đến, xuân về, Đoàn Thanh niên Trường THPT Chuyên Hạ Long phát động Chương trình Tình nguyện mùa đông để mang những món quà của đoàn viên thanh niên nhà trường đến tay đồng bào miền núi còn khó khăn.
Cứ mỗi độ tết đến, xuân về, Đoàn Thanh niên Trường THPT Chuyên Hạ Long phát động Chương trình Tình nguyện mùa đông để mang những món quà của đoàn viên thanh niên nhà trường đến tay đồng bào miền núi còn khó khăn.
 
Chi đoàn Giáo viên đóng gói quần áo, sách vở, tạp chí 
 

Trước giờ lên đường thực hiện chương trình Tình nguyện mùa đông 
 
Ngày 8/2/2015, Đoàn thanh niên nhà trường đã mang: 1190 chiếc áo ấm, 420 bộ quần áo, 610 quyển vở, 430 cuốn tạp chí, 300 chiếc bút và 05 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ đến với đồng bào thôn Ngàn Vàng, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu.
 
Đường lên thôn Ngàn Vàng rất khó đi 

Bà con thôn Ngàn Vàng chuyển quà tặng đến Nhà sinh hoạt cộng đồng 
 
Đón tiếp đoàn tình nguyện là các đồng chí: đồng chí Trần Xuân Thống, Chủ tịch Hội Chũ thập đỏ huyện Bình Liêu, đồng chí Lí Văn Kim, phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, đồng chí Trần Văn Trình, trưởng thôn Ngàn Vàng.
 

Trường thôn Trần Văn Trình nhận quà tặng từ Đoàn Thanh niên nhà trường 
 
Chia sẻ với đoàn tình nguyện, đồng chí Lí Văn Kim cho biết: Là một trong những thôn vùng cao đặc biệt khó khăn, đường xá bị chia cắt, rất khó đi, dân cư thưa thớt, chủ yến ở trên núi cao,  thôn Ngàn Vàng có tỉ lệ hộ nghèo lên đến 32%. Đồng bào nơi đây chủ yếu là người dân tộc  Sán Chỉ, nên dân trí còn thấp, sản xuất còn lạc hậu, rất cần sự chung tay giúp sức của các đoàn thể xã hội.
 
Tặng sách, vở và bút cho các em học sinh thôn Ngàn Vàng 

Tặng quà cho những hộ khó khăn – Anh7, Anh9, Anh11


Danh sách những hộ khó khăn được nhận quà 
 
 
Đồng chí Trần Văn Trình, trưởng thôn Ngàn Vàng thay mặt bà con đồng bào nơi đây, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên Trường THPT Chuyên Hạ Long, đã có sự động viên chia sẻ về tinh thần, đặc biệt là những món quà của nhà trường sẽ góp phần chia sẻ, giảm bớt những khó khăn của thôn, giúp bà con có một cái Tết đầm ấm hơn.
 
Đoàn công tác chụp ảnh kỉ niệm cùng cán bộ huyện, xã và thôn 
Chương trình Tình nguyện mùa đông 2015 đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách của thầy trò Trường THPT Chuyên Hạ Long với đồng bào dân tộc miền núi khó khăn – những người đang trực tiếp sinh sống, gìn giữ những thước đất nơi vùng sâu, vùng xa, vùng cao của tổ quốc. Đây cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên nhà trường có cơ hội được trải nghiệm, nâng cao nhận thức về cuộc sống, biết trân trọng cuộc sống bản thân và nâng cao trách nhiệm của bản thân trong việc phát triển cho cộng đồng. 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chuyên Hạ Long
0333.825.333

Chuyên Hạ Long

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1022
  • Tháng hiện tại: 41515
  • Tổng lượt truy cập: 4391109

Danh mục


Tắt [X]
Tắt [X]