Tọa đàm về chủ đề "Quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp" kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đăng lúc: Thứ ba - 20/10/2015 04:59 - Người đăng bài viết: admin
Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015) và kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 19/10/2015, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT chuyên Hạ Long đã tổ chức buổi toạ đàm về chuyên đề "Quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp trong nhà trường" do nhà văn Trang Hạ trình bày.
Tham dự buổi tọa đàm có toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Tại buổi tọa đàm, nhà văn Trang Hạ đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới văn hóa ứng xử  và đạo đức nghề nghiệp trong môi trường giáo dục. Nhà văn cho rằng cũng như sông có nguồn, cây có gốc, nhà có nền, đạo đức nghề nghiệp có ý nghĩa là nguồn, là gốc, là nền tảng cơ bản của mọi nghề nghiệp. Không có đạo đức nghề nghiệp, nhà giáo không thể tồn tại, phát triển. Một nhà giáo có đạo đức tốt là con người có quan điểm, quan niêm sống đúng đắn và tiến bộ phù hợp với những giá trị và chuẩn mực đạo đức được xã hội thừa nhận. Nhà văn cũng đề cập tới các mối quan hệ giữa thầy với thầy,  giữa thầy và trò, giữa thầy cô giáo và phụ huynh học sinh và đề xuất một số những giải pháp để giải quyết những mâu thuẫn nảy sinh trong các mối quan hệ này nhằm xây dựng một môi  trường giáo dục lành mạnh.


Quang cảnh buổi tọa đàm
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Nhà văn Trang Hạ cũng đã nêu bật lên vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc trong gia đình thời hiện đại khi phải tạo thế cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội…Ngoài ra, sự chăm sóc đối với bản thân và vấn đề nuôi dạy con của người phụ nữ hiện đại cũng được đưa ra chia sẻ và trao đổi thêm.


Bằng lối diễn giải gần gũi, bằng những câu chuyện thực tế đời thường kết hợp với những kinh nghiệm đúc kết trong thực tế cuộc sống cũng như trong quá trình nghiên cứu, nhà văn Trang Hạ đã trao đổi, truyền đạt và chia sẻ cởi mở về những câu hỏi, thắc mắc của các đoàn viên công đoàn, nhờ vậy đã tạo cho buổi tọa đàm thêm phần sôi động, lý thú và bổ ích.

Công đoàn viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng nhà văn Trang Hạ

Chủ tịch công đoàn Nguyễn Xuân Tú tặng hoa chúc mừng đại diện ban nữ công
 
Tặng quà cho các công đoàn viên trong nhà trường
Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt Đảng ủy, Công đoàn nhà trường,  Hiệu trưởng Trịnh Đình Hải đã cảm ơn sự nhiệt tình chia sẻ của nhà văn. Hiệu trường cho rằng đây là một chuyên đề hay, thiết thực giúp cho các đoàn viên công đoàn nhà trường nhận thức rõ hơn về vai trò cũng như quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp trong nhà trường. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Tú, chủ tịch công đoàn nhà trường và đồng chí Trịnh Đình Hải, hiệu trưởng nhà trường cũng tặng hoa, quà chúc mừng và biểu dương những đóng góp tích cực của các chị em trong nhà trường thời gian qua. Ngoài xuất sắc trong công tác lãnh đạo, quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, các chị em còn làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ. Mong rằng trong thời gian tới, chị em phụ nữ của trường tiếp tục không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
 
Tác giả bài viết: Đặng Thị Thu Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chuyên Hạ Long
0333.825.333

Chuyên Hạ Long

Thống kê

  • Đang truy cập: 41
  • Hôm nay: 2473
  • Tháng hiện tại: 41447
  • Tổng lượt truy cập: 4601387

Danh mục


Tắt [X]
Tắt [X]