Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký dự lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Hạ Long

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2019 11:49 - Người đăng bài viết: admin
Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2019-2020 của học sinh toàn tỉnh, sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến dự lễ khai giảng năm học với thầy và trò Trường THPT chuyên Hạ Long (TP Hạ Long).
Trường THPT Chuyên Hạ Long được thành lập từ năm 1990, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, thầy, trò nhà trường đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, tập trung dạy, học thật tốt, trở thành một trong những điển hình về đào tạo, bồi dưỡng, phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, gióng trống khai giảng năm học mới.

Hiện trường có 40 phòng học, phòng thí nghiệm thực hành, trong đó 17 phòng học có trang bị bục giảng thông minh, có khu ký túc xá, khu giáo dục thể chất, sân tập thể thao ngoài trời, căng tin, nhà công vụ đủ tiêu chuẩn để tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên ở xa có điều kiện nghỉ ngơi, ăn trưa và tham gia các hoạt động giáo dục thể chất.

Đến nay, 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều đạt chuẩn về trình độ đào tạo và 66% đạt trình độ trên chuẩn, trong đó có 02 giáo viên đạt trình độ tiến sĩ. Về quy mô học sinh, hiện nhà trường đang có 37 lớp với 1.268 học sinh; trong đó, năm học 2019-2020 có 435 học sinh lớp 10.

Được sự quan tâm của tỉnh, ngành GD&ĐT, trường đã tăng cường đầu tư, mua sắm trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại, phục vụ đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá của giáo viên và việc học tập, làm quen nghiên cứu khoa học của học sinh. Cùng với đó, tích cực nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông và internet; xây dựng hệ thống thông tin điện tử và mối liên kết giữa các trường THPT chuyên, trường đại học, cơ sở giáo dục có uy tín; xây dựng thư viện câu hỏi, bài tập, ngân hàng đề kiểm tra, đề thi quốc gia, quốc tế...


Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao 7 suất học bổng cho thủ khoa đầu vào các môn chuyên năm học 2019-2020.

Nhờ những nỗ lực của cả thầy và trò, thành tích học tập tại nhà trường được ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đánh giá là đơn vị tiên phong, hình mẫu trong hệ thống các trường THPT của tỉnh về cơ sở vật chất, đội ngũ, tổ chức các hoạt động giáo dục.

Cụ thể, trong năm học 2018-2019, tỷ lệ đỗ đại học của nhà trường đạt 100%. Về cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia, trường liên tục tăng cả về số lượng và chất lượng; kết quả thi khoa học kỹ thuật trường đạt 7 giải, trong đó có 3 giải quốc gia, 1 huy chương bạc triển lãm quốc tế.

Chia sẻ niềm vui ngày đầu tiên năm học mới 2019-2020 với thầy và trò Trường THPT Chuyên Hạ Long, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã gióng trống khai giảng, tặng hoa và cùng với các đại biểu trồng cây trong khuôn viên nhà trường. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao 7 suất học bổng cho thủ khoa đầu vào các môn chuyên năm học 2019-2020 theo Nghị quyết số 22/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh (ban hành ngày 27/7/2016) về quy định một số chính sách ưu đãi đối với Trường THPT Chuyên Hạ Long về công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế.
 


Tác giả bài viết: Đỗ Phương- Báo Quảng Ninh Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Chuyên Hạ Long
0333.825.333

Chuyên Hạ Long

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 2727
  • Tháng hiện tại: 24387
  • Tổng lượt truy cập: 7539411

Danh mục


Tắt [X]
Tắt [X]