Hội nghị Cán bộ, viên chức, lao động trường THPT chuyên Hạ Long năm học 2017-2018

Đăng lúc: Thứ hai - 25/09/2017 17:41 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện công văn số 2315 ngày 29 tháng 8 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm học 2017-2018, sáng ngày 23/9/2017, trường THPT Chuyên Hạ Long long trọng tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức, lao động năm học 2017-2018 nhằm đánh giá việc thực hiện nghị quyết hội nghị năm học 2016-2017, đồng thời xây dựng và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 và kiện toàn ban thanh tra nhân dân.
Đến dự với hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục và đồng chí Phạm Thị Quyên, phó trưởng phòng Giáo dục trung học, sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Trịnh Đình Hải, Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường trình bày kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị CBVCLĐ năm học 2016-2017 và Kế hoạch giáo dục năm học 2017-2018 của nhà trường.

Trong năm học 2016-2017, với sự nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là năm đầu tiên Nghị quyết số 22 của HĐND tỉnh có hiệu lực, trường THPT chuyên Hạ Long đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong công tác dạy và học với 58 giáo viên đạt danh hiệu GVGCS, 17 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐCS; 02 giáo viên đạt CSTĐ cấp tỉnh. Có 07 giáo viên được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Bộ DGĐT; 22 giáo viên được nhận Giấy khen của Giám đốc sở GD&ĐT, đặc biệt có 01 đồng chí vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong năm học.

Các giáo viên được nhận bằng khen
Về kết quả nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục,  năm học 2016- 2017, có  98% học sinh xếp loại hạnh kiểmm tốt và tỉ lệ xếp loại khá là 02%; Xếp loại Học lực Giỏi là 85% và xêp loại khá là 15% ; Trong công tác giáo dục mũi nhọn, trường có 51 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSGQG trong đó có 04 học sinh tham gia dự thi chọn đội tuyển QG thi olympic khu vực quốc tế và quốc tế; có 02 học sinh đạt giải trong cuộc thi KHKT và 03 học sinh đạt giải trong cuộc thi VDKTLM. Tỉ lệ  học sinh đỗ TN; CĐ&ĐH đạt: 100% trong đó có 90% học sinh đỗ NV1.
Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2016-2017, Nhà trường đã được trao tặng danh hiệu TTLĐ xuất sắc.

Các giáo viên được nhận giấy khen của Giám đốc sở GD&ĐT

Các giáo viên đạt danh hiệu CSTĐCS
Tại hội nghị, các tổ chuyên môn đã đóng góp ý kiến, đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch - nhiệm vụ năm học 2017 -2018, trong đó nổi bật là về công tác tập huấn HSG; phương pháp đổi mới cách dạy và học bám sát phương án thi THPT Quốc gia năm 2018; quy chế sàng lọc, tuyển bổ sung học sinh và điều động giáo viên trường chuyên và các phương án thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong nhà trường.
Hội nghị đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Quảng Ninh về những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học tiếp theo, đồng thời cũng đã bầu Ban thanh tra nhân dân gồm các đồng chí:Nguyễn Thu Hằng, Vũ Trọng Tuấn,  Bùi Thị Hường.
Trước khi thông qua các quy chế, đồng chí Trịnh Đình Hải, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của giáo viên liên quan đến việc điều chỉnh Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế thi đua…cho phù hợp với yêu cầu thực tế của nhà trường trong năm học 2017-2018.
Cũng trong hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Trang, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã phát động phong trào thi đua năm học 2017-2018 với chủ đề “Quyết liệt đổi mới, thiết thực hiệu quả, lấy học sinh làm trung tâm, thi đua dạy tốt học tốt” của ngành giáo dục Quảng Ninh.

Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường ký Cam kết thi đua với đại diện BCH Công đoàn

Hội Nghị CBVCLĐ trường THPT chuyên Hạ Long đã thành công tốt đẹp với sự nhất trí của 100% CBGV nhà trường với nghị quyết của hội nghị đề ra, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển giáo dục và đào tạo trong năm học mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành giáo dục Quảng Ninh năm  học 2017-2018.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thu Minh- Phó hiệu trưởng